Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lexus mất 15 năm để phát triển sơn đặc biệt Structural Blue cho LC 2018

Màu sơn mà hãng Lexus đã phát triển suốt 15 năm có tên Structural Blue, được lấy cảm hứng thiết kế từ loài bướm Morpho ở Bắc và Nam Mỹ.

Các hãng xe thường mất bao lâu để phát triển một màu sơn ngoại thất mới? Nếu là Lexus, câu trả lời sẽ là 15 năm. Đúng vậy, 15 năm là thời gian hãng Lexus dùng để tạo ra màu sơn xanh dương mới mang tên Structural Blue. Đây là màu sơn mà Lexus đã phát triển cùng với các Trung tâm Kỹ thuật của hãng ở Mỹ và Nhật cũng như đối tác VIAVI Solutions Inc.

Màu sơn xanh dương Structural Blue đã lần đầu tiên được giới thiệu trong triển lãm Geneva 2016. Đến nay, màu sơn này được áp dụng cho phiên bản đặc biệt mới của dòng xe thể thao hạng sang Lexus LC 2018. Phiên bản đặc biệt này được đặt tên theo chính màu sơn xanh dương kể trên.

Theo Lexus, nhà máy Motomachi của hãng ở Nhật Bản chỉ có thể sản xuất đúng hai chiếc xe sơn màu xanh dương Structural Blue mỗi ngày. Sở dĩ quá trình sản xuất tốn thời gian đến vậy là vì Structural Blue đi kèm không dưới 40 lớp sơn khác nhau.

Structural Blue là màu sơn được ra đời với cảm hứng từ loài bướm Morpho ở Bắc và Nam Mỹ. Hãng Lexus khẳng định Structural Blue “tạo ra hiệu ứng ngũ sắc, khiến người nhìn có cảm giác màu sơn liên tục thay đổi theo điều kiện ánh sáng”.

Ngoài màu sơn đặc biệt, Lexus LC Structural Blue 2018 còn được trang bị bộ vành hợp kim 21 inch và giá đỡ cốc bằng sợi carbon.

Bên trong phiên bản đặc biệt của Lexus LC 2018 là nội thất bọc da màu xanh dương Breezy Blue phối cam bắt mắt.

Da màu xanh được dùng cho bệ tì tay trung tâm, sườn ghế, bảng táp-lô, vô-lăng và một phần mặt cửa. Trong khi đó, da màu cam xuất hiện ở giữa mặt cửa và cụm điều khiển trung tâm. Riêng ghế lại được bọc da màu trắng thanh lịch.

Bên trên nội thất là trần bọc bằng Alcantara sang trọng. Hệ thống định vị cao cấp và dự báo thời tiết của Lexus được trang bị tiêu chuẩn cho phiên bản này, tương tự dàn âm thanh Pioneer cũng như gói an toàn Lexus Safety System+.

Phiên bản đặc biệt Structural Blue được áp dụng cho cả Lexus LC500 và LC500h 2018. Như vậy, bên dưới nắp ca-pô sẽ là hai loại hệ dẫn động khác nhau.

Lexus LC500 2018 sử dụng động cơ cơ V8, hút khí tự nhiên, dung tích 5.0 lít, sản sinh công suất tối đa 467 mã lực tại vòng tua máy 7.100 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 540Nm tại vòng tua máy 4.800 vòng/phút. Sức mạnh được truyền tới cầu sau thông qua hộp số tự động Direct Shift 10 cấp và bộ vi sai hạn chế trượt Torsen. Hệ dẫn động này cho phép Lexus LC500 2018 tăng tốc từ 0 – 100km/g trong 4,4 giây và đạt vận tốc tối đa 270km/g.

Trong khi đó, Lexus LC500h 2018 được trang bị hệ dẫn động hybrid bao gồm máy xăng V6, dung tích 3,5 lít, mô-tơ điện và hộp số CVT. Hệ dẫn động này tạo ra công suất tổng cộng 354 mã lực, giúp Lexus LC500h 2018 tăng tốc từ 0 – 100km/g trong 4,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 250km/g.

Hiện giá bán của Lexus LC Structural Blue 2018 vẫn chưa được công bố.

  • Theo Carscoops