Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Legacy Machine Perpetual: Kết nối quá khứ và tương lai

Legacy Machine Perpetual là một trong những chiếc đồng hồ phức tạp nhất của MB & F. LM Perpetual được sản xuất dưới 3 phiên bản bằng platinum, vàng trắng và vàng đỏ...

Mới đây, MB&F giới thiệu phiên bản LM Perpetual bằng titanium với mặt dial màu xanh lá. Đây là chiếc đồng hồ mới nhất trong BST Legacy Machine của nhà MB&F.

dong-ho-Legacy-Machine-Perpetual-cua-MBF-1

Legacy Machine Perpetual được biết đến là chiếc đồng hồ được trang bị trong mình chức năng lịch vạn niên siêu phức tạp nhưng với cách thức vận hành hoàn toàn được cải tiến, thoát khỏi những giới hạn truyền thống và mang đậm chất MB&F.

Bên cạnh chức năng theo dõi giờ và phút, một chiếc đồng hồ lịch vạn niên thông thường sẽ có thêm chức năng xem thứ, ngày, tháng và đôi khi đi kèm khả năng hiện thị vòng quay Mặt trăng (Moon phase).

dong-ho-Legacy-Machine-Perpetual-cua-MBF-2

LM Perpetual được lên ý tưởng và phát triển bởi Stephen McDonell và Max Busser (nhà sáng lập MB&F). Trong lịch sử, chính Stephen đã góp công sức không nhỏ cùng Max sáng tạo nên chiếc đồng hồ đầu tiên của thương hiệu – mẫu HM1, sản phẩm đặt nền móng cho vũ trụ MB&F sau này.

LM Perpetual giữ thiết kế quen thuộc với bánh xe cân bằng (balance wheel) cùng với cây cầu đỡ bằng titan hình chữ V đặc trưng nằm ngay tại trung tâm của chiếc đồng hồ. Nhịp đập luôn dao động trong khoảng 2.5Hz.

dong-ho-Legacy-Machine-Perpetual-cua-MBF-3

Chức năng hiển thị giờ và phút được tóm gọn bên trong 1 vòng tròn nhỏ đặt tại hướng 12 giờ. Cũng giống như các mẫu đồng hồ khác cùng dòng Legacy Machines, vòng tròn này được các nghệ nhân sử dụng kỹ nghệ sơn mài tinh xảo, điểm nhấn bằng những chi tiết số La Mã. Kim giờ và kim phút mang màu xanh, tăng cảm nhận về sự cổ điển cho người đeo.

Vòng đĩa tuy nhỏ nhưng mang trong mình bố cục hài hoà, hấp dẫn người đeo. Phần hiển thị ngày, tháng và thứ lần lượt cũng được đặt trong các vòng tròn vệ tinh tại các vị trí 3,6,9 giờ. Các mặt đồng hồ phụ này cũng được chế tác bằng kỹ nghệ sơn mài nhưng được loại bỏ phần trung tâm, chỉ giữ lại phần viền để hiển thị các đơn vị ngày, tháng và thứ.

dong-ho-Legacy-Machine-Perpetual-cua-MBF-4

Tại hướng 5 giờ, người đeo có thể theo dõi mức năng lượng dự trữ của đồng hồ với hoạ tiết hình vòng cung cùng dây kim màu xanh. Tiếp, tại hướng 7 giờ, thông tin về chu kỳ năm nhuận cũng được hiển thị, nhằm thông báo tới cho người đeo.

dong-ho-Legacy-Machine-Perpetual-cua-MBF-5

Mặt sau của LM Perpetual cho thấy sự đổi mới trong kỹ thuật của nhà MB&F và bộ máy chuyển động được sản xuất hoàn toàn “in-house”. Phiên bản LM Perpetual Calendar, tên của Kari Voutilainen không còn xuất hiện nữa, nhưng không vì vậy mà các chi tiết hoàn thiện của mẫu đồng hồ mất đi sự tiêu chuẩn khắt khe của kỹ nghệ làm đồng hồ truyền thống. Các góc cạnh và chi tiết bên trong đồng hồ đều được đánh bóng bằng tay.

nguồn DoanhnhanPlus.vn