Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu “Karl for Ever”

Lễ tưởng nhớ Karl for Ever diễn ra vào ngày 20-6 vừa qua tại Grand Palais ở Paris. Đây là địa điểm yêu thích của Karl lúc sinh thời khi ra mắt các BST Chanel.

Thương hiệu danh tiếng Chanel, Fendi và thương hiệu mang tên NTK Karl Lagerfeld cùng bắt tay tổ chức sự kiện hoàng tráng này, với sự giúp đỡ của đạo diễn nhà hát và nhạc kịch Robert Carsen.

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu Karl for Ever - 4

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu Karl for Ever - 5

Bảo tàng Grand Palais được bao quanh bằng các bức chân dung của NTK Karl Lagerfeld, một tượng đài bất tử trong làng thời trang và các thiết kế của ông qua các giai đoạn. Làm việc cho Pierre Balmain từ năm 1958, tài năng và tư duy thời trang của Karl đã được giới mộ điệu đương thời biết đến.

Chỉ vài năm sau đó, ông đã cộng tác cùng Chloé và Fendi. Những năm 80 thế kỷ trước, Karl Lagerfeld chính thức làm việc cùng Chanel, thương hiệu đưa tên tuổi ông bật sáng các năm về sau đó.

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu Karl for Ever - 6

Karl for Ever diễn ra trong 90 phút với không khí thiêng liêng, trang trọng, lễ tri ân đón nhận sự góp mặt của 2.500 khách mời, những gương mặt có sức ảnh hưởng trong giới thời trang và cả chính trị.

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu Karl for Ever - 1

Nữ diễn viên Tilda Swinton, người mẫu Cara Delevinge và ca sĩ Pharrell Williams cũng lần lượt bày tỏ lòng biết ơn tới Karl Lagerfeld.

Nghệ sĩ piano nổi tiếng Lang Lang đã chơi bản Chopin trên chiếc đàn Steinway được thiết kế đặc biệt bởi chính Karl Lagerfeld. Nữ diễn viên Tilda Swinton đã tái hiện nhân vật yêu thích của Karl lúc sinh thời, Virginia Woolf trong cuốn sách cùng tên của Orlando.

Sau đó, nữ thị trưởng Paris Anne Hidalgo đã nhắc đến một vài sự kiện chính trị và hồi tưởng lại những cống hiến của Karl Lagerfeld với xã hội Pháp. Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn LVMH xúc động chia sẻ: “Karl là người duy nhất gửi tặng tôi một bó hoa nhân Ngày của Cha”.

Lễ tưởng niệm NTK Karl Lagerfeld đầy sắc màu Karl for Ever - 2

Lúc sinh thời, vị cựu Giám đốc sáng tạo của Chanel NTK Karl Lagerfeld không thích màu sắc của sự tang thương, u buồn. Ông không muốn nhìn người đương thời khóc thương, nuối tiếc mình. Dường như, Karl muốn người ái mộ nhớ về những hình ảnh đẹp đẽ khi ông thăng hoa nhất, sáng tạo nhất.

Bởi vậy, khác với những lễ tưởng niệm nhuốm nỗi buồn ảm đạm, Karl for Ever tràn ngập những sắc màu tươi sáng, nhẹ nhàng.

Anna Wintour chọn màu trắng thanh lịch, Cara Delevigne chọn chiếc váy hồng làm từ lông vũ khi đứng trên sân khấu Karl for Ever trong khi Tilda Swinton mặc thiết kế mang cảm hứng New York nằm trong BST Métiers d’Art 2019.

nguồn DoanhnhanPlus.vn