Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lệ Quyên lại song hành cùng nhạc trẻ và nhạc tình xưa

Tháng 11, Lệ Quyên dành thời gian chuẩn bị tung ra thị trường hai album cùng lúc, một nhạc trẻ, một nhạc tình xưa, sẽ chính thức phát hành vào đầu tháng 12-2018. Cô ở trong số hiếm hoi các giọng ca nữ đã, đang và sẽ tiếp tục làm album dưới dạng CD, giống như nam ca sĩ Lê Hiếu.

Ca sĩ Lệ Quyên 1

Thêm một kẻ kiên trì ra CD

Trong số các ca sĩ cùng trang lứa hiện nay, Lệ Quyên có điều kiện để kiên trì thực hiện ý định này. Trong khi làm album CD được coi là thú vui xa xỉ và CD đang mất dần chỗ đứng trên thị trường âm nhạc, hầu như năm nào Lệ Quyên cũng phát hành đĩa nhạc của riêng mình. Thế nhưng các album nhạc chủ đề Khúc tình xưa của cô có lượng bán ra vẫn rất ổn định, đáng kể nhất là Khúc tình xưa vol.1 đã bán được hơn 60.000 bản.

Phát hành từ năm 2010, album này cùng với Khúc tình xưa vol.2 đã tái bản cả chục lần, đến nay vẫn còn người mua. Đây là một trường hợp thú vị, khi một ca sĩ hát nhạc trẻ chuyển sang hát nhạc bolero, nhạc tình xưa dù nhận được nhiều ý kiến khác biệt nhưng album vẫn bán chạy (năm ngoái, album nhạc Trịnh Công Sơn của cô cũng có lượng phát hành khá tốt dù dư luận khen chê nhiều chiều).

Ca sĩ Lệ Quyên 4

Lệ Quyên tâm sự: “Làm album CD trong thời buổi hiện nay chẳng khác gì kẻ độc hành trên con đường đang vắng dần người đi vậy. Nhưng, như đã nhiều lần chia sẻ, Lệ Quyên vẫn cố gắng phát hành album CD đều đặn như một cách gìn giữ một thói quen đang mất dần là mua, tặng, nghe CD. Và đó cũng là cách lưu giữ kỷ niệm.

Có thể ví von việc CD đang biến mất dần giống như sự mất dần báo giấy, tạp chí in nhường chỗ cho báo mạng, mạng xã hội… Một ngày nào đó album CD sẽ chỉ còn là dĩ vãng nếu không còn ai làm, nên Quyên vẫn gắng duy trì đều đặn các album kiểu truyền thống bên cạnh ra mắt album online trên các trang nhạc số, dù biết sẽ tốn kém hơn nhiều”.

Album Khúc tình xưa kế tiếp sẽ gồm 14 ca khúc và vẫn là những bài bolero quen thuộc mà cô đã cất công biên tập hai năm nay, trong khi đó hai album khác là Lệ Quyên – Vùng tóc nhớ (tình khúc Vũ Thành An) và Lệ Quyên – Trịnh Công Sơn được phát hành trước. Trong CD này, sẽ có một số ca khúc Lệ Quyên song ca với học trò của cô – những người tham dự cuộc thi “Thần tượng bolero” mà cô làm giám khảo diễn ra năm ngoái.

Ca sĩ Lệ Quyên 3

Sự chọn lựa của Lệ Quyên

Song song với album Nhạc tình xưa, Lệ Quyên sẽ đồng thời ra mắt một album nhạc trẻ gồm sáu ca khúc là các sáng tác mới của Phúc Trường, Nguyễn Minh Cường và vài nhạc sĩ còn rất mới. Đây là album nhạc trẻ thứ sáu trong sự nghiệp ca hát của cô. Thật ra, Lệ Quyên vẫn phát hành đan xen cả nhạc trẻ lẫn nhạc tình xưa từ tám năm qua, và gần như là ngôi sao nữ duy nhất chọn cách đi song hành này.

Dù đã ghi dấu ấn với nhạc trẻ nhưng từ khi hát nhạc tình xưa thì tên tuổi và cả thị phần âm nhạc của Lệ Quyên mới được nhân rộng, thậm chí có lúc cô còn được biết đến nhiều hơn nhờ hát nhạc bolero. Nhưng Lệ Quyên không bỏ nhạc trẻ, như cách cô lý giải: “Quyên có hai đối tượng khán giả, một nhạc trẻ và một nhạc xưa, bolero. Khi Quyên ra mắt album nhạc xưa thì bị trách là “quên nhạc trẻ rồi phải không” và ngược lại. Vì vậy lần này Quyên thực hiện cả hai cùng một lúc dù tốn kém công sức, tiền bạc, thời gian nhiều hơn”.

Ca sĩ Lệ Quyên 2

Và lần này, thay vì sử dụng hình ảnh đã quen thuộc trong những chiếc váy dài quá gối và những áo đầm dạ hội, Lệ Quyên phá lệ với những hình ảnh khá gợi cảm của cô như một cách để bà mẹ một con 37 tuổi này “khoe” vóc dáng vẫn như thời thiếu nữ của mình.

Lệ Quyên vừa làm nóng thị trường biểu diễn bằng live show tại Hà Nội ngày 28-10 vừa qua, như một bước đệm để cô đong đếm lại gu nghe nhạc của khán giả và để chuẩn bị cho một sự kiện quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của cô vào năm 2019: Qshow 2, kỷ niệm 20 năm ca hát và Lệ Quyên khẳng định: sẽ đầu tư để sự kiện hoành tráng hơn nhiều so với Qshow cách đây bốn năm.

nguồn DoanhnhanPlus.vn