Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lãng đãng ngày hè Bhutan

Ẩn mình bên dãy Himalaya hùng vĩ, “đất nước hạnh phúc nhất thế giới” Bhutan là điểm đến ẩn chứa nhiều nét bí ẩn quyến rũ cùng nền văn hóa hòa trộn giữa hiện đại và thần thoại cổ xưa.

Nổi bật nhất phải kể đến tu viện Paro Taktsang (Tiger’s nest) nằm chênh vênh trên vách núi đá granit sừng sững. Đây là thánh địa linh thiêng nhất của Vương quốc Bhutan, được các tín đồ Phật giáo và người dân đặc biệt tôn kính bởi Taktsang gắn liền với quá trình tọa thiền của ngài Liên Hoa Sinh – tổ sư Mật Tông Kim Cương thừa.

Bên cạnh đó, tu viện Chimi Lhakhang lại là một câu chuyện về ngôi đền thờ phồn thực linh thiêng gắn liền với hình ảnh vị “thánh tăng điên” Drukpa Kunley có tinh thần đạo vượt xa các kiến chấp mang đến cho bạn sự huyền bí, tôn nghiêm.

Trên đường đến thủ đô Thimphu, xuyên theo hàng thông vun vút và những dòng suối tinh khiết chảy len lỏi qua những bờ đá, pháo đài Tashichho dần hiện ra trước mắt bạn như một bức tranh sống động. Đây là nơi làm việc của ban thư ký, các cơ quan của nhà Vua, các văn phòng và khu nhà ở của các cơ quan nhà sư. Không thể không nhắc đến pháo đài Punakha đẹp nhất của đất nước nằm giữa hai con sông thơ mộng Pho Chu và Mo Chu. Dù từng bị tàn phá do thảm họa thiên nhiên nhưng Punakha vẫn không làm mất đi nét đẹp kiến trúc tinh túy mà ngài Đại Lạt Ma đã dày công xây dựng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn