Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lam Trường tự tin khi vẫn là thanh xuân của biết bao người

Nam ca sĩ kỳ cựu của Làn Sóng Xanh, ngôi sao nhạc trẻ một thời vừa công bố một dự án âm nhạc mới nhất và quan trọng nhất của anh trong năm 2019 – đó là Lam Trường 9pm live mùa thứ hai.

Chương trình sẽ bắt đầu lên sóng lúc 9 giờ tối thứ Sáu 31-5-2019 trên kênh YouTube chính thức của Lam Trường. Anh chọn bài Nụ hồng hờ hững của nhạc sĩ Nguyễn Nhất Huy để mở màn cho mùa thứ hai vì tin rằng bài hát này sẽ tạo nhiều cảm xúc cho khán giả, dù về phần hình ảnh thì Nụ hồng hờ hững chưa phải là bài “đỉnh cao” của mùa này.

Lam Trường giải thích: “Đây là một bài từng được yêu thích, từng được Kim Lợi studio quay MV, từng lọt Top Làn Sóng Xanh nên càng khiến hiệu ứng lan xa và mình tin bài này sẽ tạo thích thú cho khán giả khi nghe trở lại. Trường đã tham khảo ê-kíp, xem các bình luận, góp ý từ mùa thứ nhất để đưa ra quyết định này”.

Khán giả của tôi không chỉ là quá khứ

Nếu so với mùa đầu tiên thì Lam Trường ở mùa thứ hai trông thoải mái và hào hứng hơn nhiều. Cũng dễ hiểu khi bắt đầu mùa thứ nhất, anh còn khá băn khoăn lẫn hồi hộp không biết khán giả sẽ đón đợi mình như thế nào, đến mức nào, khi mà trước đó khá lâu hầu như Lam Trường không có hoạt động âm nhạc gì đáng kể. Anh đã rất vui khi Lam Trường 9pm live mùa thứ nhất gây chú ý ngoài mong đợi và không ít người ủng hộ là khán giả trẻ.

Lam Trường tự tin khi vẫn là thanh xuân của biết bao người 2

Lam Trường cho biết, những khán giả đi cùng năm tháng với anh, giờ đã ở tuổi trung niên, không phải lúc nào cũng bày tỏ một cách bộc trực sự yêu mến, thường thì đa số biểu thị thái độ khá lặng lẽ, ít khi để lại các bình luận, chia sẻ, like trên Facebook, YouTube… Nhưng khán giả trẻ thì khác. Anh đã khá bất ngờ khi những ca khúc cũ được thể hiện lại, có nhiều khán giả trẻ yêu thích đến thế.

Gương mặt kỳ cựu của top ten Làn Sóng Xanh chia sẻ: “Khán giả vẫn luôn yêu thương mình và không bỏ rơi mình, mình sẽ vẫn tiếp tục những gì đã làm trước đây. Mỗi ca sĩ có một thế mạnh, cá tính riêng, mình không bận tâm chuyện tác động truyền thông quá mức, vì bao nhiêu năm nay mình đã và vẫn hát, vẫn được yêu thương. Những show diễn của mình vẫn đông khán giả, lịch diễn vẫn dày”.

Lam Trường cũng không ngần ngại chuyện mình bị so sánh với đàn em Hà Anh Tuấn khi trùng ý tưởng thực hiện dự án: “Giọng hát của mình đã là riêng rồi, nên không ngại sự so sánh. Hà Anh Tuấn rất nhanh nhạy, là phát súng đầu tiên thể hiện hình thức này, mình không ngại là phát súng thứ hai. Không phải vì người khác đi đầu rồi sẽ ngần ngại, rụt rè khi ra mắt sản phẩm của riêng mình, như thế vô lý quá. Mình đã phục vụ khán giả của mình bao nhiêu năm qua, và riêng với những khán giả trẻ, Lam Trường vẫn là chất nhạc các bạn có thể nghe được”.

Lam Trường tự tin khi vẫn là thanh xuân của biết bao người 3

Lam Trường cũng thổ lộ mong muốn thực hiện một live show sau khi lượng bài của các mùa Lam Trường 9pm live đủ dồi dào nhưng chắc chắn không vì nhu cầu “khẳng định vị trí bản thân”, bởi quá trình làm nghề và được yêu mến hơn 20 năm qua đã là minh chứng đầy thuyết phục.

Khi ca sĩ chính thức trở thành một travel blogger

Điểm khác biệt đáng chú ý nhất của Lam Trường 9pm live mùa thứ hai so với mùa thứ nhất là, trước mỗi tập phát chính thức vào thứ Sáu, thì mỗi tối thứ Tư đều có một clip ngắn giới thiệu hành trình cùng Lam Trường về địa điểm đã thực hiện chương trình Lam Trường 9pm live, dưới góc nhìn rất riêng của nam ca sĩ. Lam Trường sẽ đi, sẽ gặp gỡ, giao lưu, khám phá, ăn uống, trải nghiệm theo suy nghĩ của mình.

Lam Trường tự tin khi vẫn là thanh xuân của biết bao người 4

Lam Trường rất mê đi du lịch và thích chụp hình. Làm chương trình này cũng là dịp để anh thỏa mãn một phần đam mê đó. Nhưng phải đợi đến mùa thứ hai, Trường mới tự tin có thể làm travel blogger không đến nỗi tệ. Anh hào hứng chia sẻ, mùa này ở Đà Lạt, nhưng mùa sau có thể là vùng Tây Bắc, Đông Bắc hay ra nước ngoài.

Anh tâm sự về sự thay đổi của mình: “Trường muốn khán giả và các đồng nghiệp thân thiết thấy mình không chỉ là một ca sĩ, một người bạn, luôn vui vẻ, hòa đồng còn có thể thấy nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống riêng của mình. Mình còn nhiều suy nghĩ, tâm tư riêng, thậm chí muốn… nổi loạn mà chưa bày tỏ được, chứ không chỉ đóng khung trong hình ảnh vui vẻ, tốt bụng với mọi người như lâu nay. Đây cũng là điều Trường đã ưu tư nhiều năm qua và bây giờ là lúc thấy mình cần phải thay đổi!”.

nguồn DoanhnhanPlus.vn