Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Lạc bước giữa đại lộ lá vàng Macedon

Nếu thu Sydney mang sắc màu hiện đại thì Melbourne lại sở hữu một vẻ đẹp cổ xưa, đầy hoài niệm. Nhịp sống hối hả thường ngày dường như cũng đang chậm lại, để nhân gian lắng nghe sự chuyển mình khe khẽ của hàng cây thay lá.

Sắc thu vàng rợp khắp từng góc phố, còn tiết trời dìu dịu và nhẹ tênh. Nhưng mê hoặc nhất có lẽ là đại lộ Macedon – một “châu Âu thu nhỏ” giữa lòng nước Úc với hàng cây dài tít tắp trổ lá vàng. Hóa ra chỉ cách trung tâm thành phố Melbourne gần một giờ lái xe vẫn có một góc nhỏ yên bình với cánh đồng xanh mướt chạy ngút ngàn, hàng cây lá phong dọc hai bên đại lộ, không gian yên ắng gần như tuyệt đối…

Dù có nhiều người đến chụp hình nhưng vẫn không làm mất đi vẻ tinh khôi của con đường thơ mộng này. Không gian yên tĩnh, chỉ có khung cảnh mê hoặc lòng người. Chút màu nắng hanh rải nhẹ lên hàng cây phong chạy dọc ôm sát hai bên đại lộ. Sắc vàng, sắc đỏ đua nhau “tô” màu cho con đường thẳng tắp. Hãy thả mình trên “tấm thảm vàng”, để những mảng thu tràn ngập đôi mắt, để đưa tay đón lấy chiếc lá thu lãng đãng rơi, và để tận hưởng không gian tĩnh lặng đến cả cơn gió khẽ luồn qua ngón tay, mái tóc… cũng réo rắt vui ca.

| Liên hệ: www.travel.com.vn

nguồn DoanhnhanPlus.vn