Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Kỷ Hợi – từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Với những đường cong no đủ, những sắc màu tươi tắn, những lớp sơn mài óng ả, mượt mà, dòng sản phẩm Kỷ Hợi của Hanoia dường như bước ra từ bức tranh dân gian Đông Hồ, mang lời chúc một năm mới ấm no, hạnh phúc đến từng gia đình Việt.

Kỷ Hợi - từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Trong văn hóa dân gian Việt Nam, lợn là một hình ảnh gắn liền với đời sống thường ngày cũng như công việc của mỗi gia đình nơi làng quê. Từ sự thân thuộc đó, những nghệ sĩ dân gian thời xưa đã đưa con vật này lên tranh với mong muốn gửi gắm vào đó ước mơ, khát vọng của người dân về một cuộc sống yên bình, thịnh vượng. Mỗi dịp tết đến, xuân về, bên cạnh cành đào, cây quất, các gia đình Việt thường trang trí ngôi nhà của mình với những bức tranh lợn gà rực rỡ.

Kỷ Hợi - từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Con lợn trong tranh Đông Hồ có lẽ là một trong những gia súc được tạo hình đẹp nhất. Chúng được viền bởi những nét khắc chắc khỏe mà mềm mại, với xoáy âm dương trang trí trên mình, thể hiện sự sinh sôi, phát triển. Màu sắc thì rất vui tươi, phong phú như vàng hoa hòe, đỏ vang, đỏ son, xanh lá cây, xanh chàm, đen than…

Kỷ Hợi - từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Những bức tranh Đông Hồ này đã chạm tới trái tim của các nhà thiết kế Hanoia, khi họ đi tìm cảm hứng sáng tác cho dòng sản phẩm biểu tượng mừng xuân mới 2019. Và thế là những chú lợn sơn mài của bộ sưu tập Kỷ Hợi ra đời, mang trong mình thông điệp về một năm mới phồn thực, nhàn nhã, sung túc, đồng thời rất đáng yêu, xinh đẹp dưới góc nhìn đương đại của các nhà thiết kế phương Tây.

Kỷ Hợi - từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Thế nhưng từ ý tưởng đến hiện thực là cả một quá trình gian nan, đòi hỏi óc thẩm mỹ, tay nghề cao và sự phối hợp nhịp nhàng giữa nhà thiết kế và nghệ nhân. Làm sao thổi được cái hồn riêng, sống động và gần gũi vào những hình khối vô tri vô giác? Làm sao giữ nguyên những đường cong mềm mại vốn là yếu tố mấu chốt để tạo nên vẻ đẹp phồn thực của con vật này? Vì thế, có thể nói dòng sản phẩm Kỷ Hợi là niềm tự hào của Hanoia.

Kỷ Hợi - từ đàn lợn Đông Hồ đến sơn mài Hanoia

Không giống dòng sản phẩm biểu tượng của những năm trước, dòng sản phẩm Kỷ Hợi mang đến nhiều lựa chọn về màu sắc và chất liệu. Có lợn hồng đáng yêu, lợn xanh mạnh mẽ, lợn đỏ may mắn, lợn bluemoon sang trọng, lợn dát vàng quý phái…, phù hợp với mệnh và những không gian sống khác nhau. Đây cũng là một món quà tặng độc đáo và ý nghĩa dành cho người tuổi Hợi.

Đặc biệt, các bản dát vàng và mài xước bluemoon là bản giới hạn đánh số trên mỗi sản phẩm và được sản xuất với số lượng hạn chế.

nguồn DoanhnhanPlus.vn