Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Kiku-tsunagi-mon sakura, cỗ máy nghệ thuật thời gian quý phái

Kiku-tsunagi-mon sakura của nghệ nhân Daizoh Makihara là cỗ máy thời gian công phu nhất, kết hợp giữa nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Nhật Bản với phong cách trang trí bộ máy truyền thống...

Được đặt tên là đồng hồ Kiku-tsunagi-mon sakura, hay “chrysanthemum pattern cherry blossoms”, chiếc đồng hồ sở hữu mặt kính trong suốt được chạm khắc bằng tay, cùng với bộ máy mà Makihara tự sản xuất tại xưởng của mình tại  thành phố Saitama.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-7

Makihara tốt nghiệp Trường dạy nghề Hiko Mizuno chuyên đào tạo về lĩnh vực trang sức ở Shibuya-Tokyo. Khởi đầu với công việc sửa chữa đồng hồ, Daizoh Makihara đã phát triển bằng việc chế tạo chiếc đồng hồ của riêng mình vào năm 2012. Tác phẩm mới nhất của anh là cỗ máy thời gian công phu nhất, kết hợp giữa nghệ thuật và văn hóa truyền thống của Nhật Bản với phong cách trang trí truyền thống.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-3

Mặt số đồng hồ được làm từ Edo-kiriko, một loại kính truyền thống của Nhật Bản có nguồn gốc từ thế kỷ 18. Edo-Kiriko được chính phủ phân loại là một nghề truyền thống của Nhật Bản và được thực hiện hoàn toàn thủ công. Hoa văn được chạm khắc thủ công lên bề mặt thủy tinh để tạo ra những đường nét hình học tinh tế, bằng cách ấn thủy tinh vào một bánh mài để tạo ra hoa văn.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-2 kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-5

Đúng như tên gọi Kiku-tsunagi-mon sakura ( nghĩa là hoa văn “hoa anh đào hoa cúc”), mặt số đồng hồ được lấp đầy bởi các họa văn hoa cúc và anh đào. Cả hoa cúc và hoa anh đào đều là biểu tượng quốc gia của Nhật Bản và được chạm khắc lặp đi lặp lại trên núm vặn và trên những cầu nối bộ máy.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-4

Trong khi cơ chế và cách sắp xếp của bộ máy được dựa trên mẫu Unitas 6498, Makihara tự chế tạo hầu hết các chi tiết trong bộ máy của mình, bao gồm cả các tấm khung nền và cầu nối bằng bạc Đức. Bề mặt của những cầu nối được hoàn thiện vân giống như kĩ thuật khắc tremblage.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-1 Vỏ đồng hồ từ vàng hồng 18k và có kích thước 42mm. Được sản xuất bởi một nhà sản xuất vỏ ở Nhật Bản, bộ vỏ được hàn với càng nối dây được đánh bóng, trong khi bộ vỏ giữa được hoàn thiện chải xước; mỗi thành phần được hoàn thành trước khi các càng nối dây được nối với dây vỏ đồng hồ. Nghệ nhân Makihara hẳn đã lấy cảm hứng thiết kế này từ các bộ vỏ đồng hồ của A. Lange & Söhne.

kiku-tsunagi-mon-sakura-co-may-nghe-thuat-thoi-gian-quy-phai-7

Được sản xuất giới hạn 8 chiếc, đồng hồ Kiku-tsunagi-mon sakura có giá khoảng 49.900 USD. Đồng hồ có sẵn trực tiếp từ nghệ nhân Makihara với thời gian giao hàng trong 8 tháng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn