Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Kia Morning thêm phiên bản X-Line nâng gầm và động cơ tăng áp

Mẫu xe Kia Picanto (còn có tên khác là Morning) vừa được hãng xe Hàn Quốc bổ sung phiên bản X-Line với các gói trang bị ngoại hình mang tính cơ động hơn, đặc biệt là sự xuất hiện của trang bị động cơ tăng áp.

Picanto X-Line là chiếc xe đặc biệt với cỗ máy 3 xi-lanh tăng áp turbo, phun nhiên liệu trực tiếp T-GDI 1.0L có sức mạnh cao nhất từ trước đến nay của dòng xe Picanto/Morning. Động cơ đạt công suất 100PS tại 4.500v/ph và mô-men xoắn 172Nm từ 1.500-4.000v/ph, giúp xe tăng tốc 0-100km/h mất 10,1 giây. Kia công bố mức tiêu hao nhiên liệu trung bình của động cơ là 4,5 lít/100km.

Ngoại hình của Picanto X-Line khác biệt với các phiên bản thường nhờ các tấm nẹp nhựa ốp xung quanh thân xe màu đen, tương tự như các dòng SUV/crossover. Ngoài ra, Picanto X-Line còn sở hữu bộ mâm lốp cỡ lớn 16 inch cho ngoại hình ấn tượng hơn. Bên cạnh đó, một số chi tiết của xe như hốc đèn sương mù, viền cản sau hay lưới tản nhiệt còn có màu sơn tương phản thân xe, tăng thêm điểm nhấn cho phiên bản này.

Tương tự như ngoại thất, nội thất của chiếc xe cũng sở hữu chỉ viền và một số chi tiết ốp với tông màu sáng tương phản. Tuy nhiên thiết kế tổng thế của xe gần như không có sự thay đổi nào so với phiên bản thường.

Chưa dừng lại ở đó, Picanto X-Line còn có hệ thống treo nâng cao, khiến cho chiếc xe có khoảng sáng gầm lớn hơn 15 mm so với phiên bản thường – đạt 156 mm. Điều này sẽ giúp Picanto X-Line dễ dàng leo trèo hơn, đỡ “ngán” địa hình khó hơn phiên bản thường.

Sau khi ra mắt chính thức vào ngày 12/9/2017 tại triển lãm Frankfurt, Kia Picanto X-Line sẽ bắt đầu được bán ra trên toàn châu Âu kể từ quý 4 năm nay với mức giá chưa được công bố.