Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau

Trong những năm gần đây, phong trào hướng về không gian bán lẻ xanh ngày càng trở nên phổ biến. Những nhà thiết kế, kiến trúc sư và các công ty đang bắt đầu nhận ra khả năng cải thiện tâm trạng cho mọi người khi mang thiên nhiên vào không gian làm việc.

Công ty kiến trúc Foster + Partners đã kết hợp tre xanh để xây dựng một không gian bán lẻ hấp dẫn cho cửa hàng Apple ở Macau. Thiết kế này cũng làm cho phía trước cửa hàng trở nên rất thu hút.

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau 2

Năm lớp kính được phủ các lớp đá rất mỏng, tạo ra ảo ảnh từ một bức tường đá cho phép ánh sáng xuyên qua.

“Chúng tôi muốn tạo ra một thứ gì đó rất đơn giản và thuần khiết – một tòa nhà đẹp và thanh lịch hòa cùng những âm thanh, khung cảnh và màu sắc của Macau,  đồng thời thể hiện cảm giác yên tĩnh và trong trẻo”, Stefan Behling, giám đốc của Foster + Partners, nói.

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau 3

Thiết kế tạo ra hai không gian riêng biệt, một bên trong và một bên ngoài. Tổng thể không gian tôn lên vẻ đẹp đích thực nhờ sử dụng vật liệu tự nhiên một cách sáng tạo.

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau4

Ánh sáng ban ngày đi vào tòa nhà thông qua một lưới các giếng trời hình chóp đặt vào mái nhà. Ngoài ra còn có các giếng trời hình dải, chiếu sáng một cặp cầu thang đá dẫn lên tầng một.

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau 7

Foster + Partners đang giám sát thiết kế cho các cửa hàng Apple mới và cũng hợp tác với Apple trong công trình xây dựng trụ sở mới của gã khổng lồ công nghệ ở Cupertino, California. Công ty kiến trúc này cũng đã xây một cửa hàng ở Chicago có mái nhà giống như chiếc Macbook.

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau 6

Không gian xanh độc đáo tại cửa hàng Apple ở Macau 5

nguồn DoanhnhanPlus.vn