Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Khám phá Thổ Nhĩ Kỳ trên hành trình 5 sao

Nếu đến thung lũng Cappadocia mà chưa trải nghiệm bay trên khinh khí cầu, quả là một điều thiếu sót lớn. Nơi đây có cảnh quan vô cùng ngoạn mục với nhiều thung lũng, hẻm núi và cột đá hình chiếc nấm kỳ lạ.

Ngoài ra, ấn tượng nhất vẫn là “check-in” ngôi làng Goreme, leo lên sân thượng của quán cà phê nào đó có vị trí đắc địa để chụp hình, xung quanh là tầng tầng, lớp lớp khinh khí cầu lơ lửng giữa không trung, bên dưới là khu núi đá và hang động.

Tại Istanbul – trái tim kinh tế, văn hóa và lịch sử của Thổ Nhĩ Kỳ có đến 64 đền thờ Hồi giáo, trong đó Blue Mosque nổi tiếng nhất với tường bên trong nhà thờ được lát bằng đá xanh, xây dựng vào thế kỷ 16-17 tạo nên vẻ đẹp lung linh.

Vương cung thánh đường Hagia Sophia rộng lớn thu hút bởi sự pha trộn đặc biệt giữa lối kiến trúc Thiên Chúa giáo và thánh đường Hồi giáo là điểm tham quan không thể bỏ qua.

Băng qua đại dương Marmara để đến thành cổ Troy nằm ở thành phố Canakkale gắn liền “Cuộc chiến thành Troy” trong trường ca Iliad. Dừng chân khám phá thành phố cổ Ephesus với những công trình kiến trúc cổ đại và phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ.

Hay chiêm ngưỡng vẻ đẹp ngoạn mục của lâu đài bông Pamukkale lấp lánh trong ánh nắng mặt trời với dòng suối khoáng nóng chảy lộ thiên từ hàng ngàn năm trước tạo nên kỳ quan thiên nhiên độc đáo…

| Liên hệ: www.travel.com.vn

nguồn DoanhnhanPlus.vn