Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Khám phá quần đảo Thổ Chu

Quần đảo Thổ Chu gồm tám đảo nằm trong vịnh Thái Lan, trong đó đảo Thổ Chu được ghi là Poulo Panjang trong hải đồ của các nhà hàng hải phương Tây, là đảo lớn nhất với diện tích 13,95km2 và là trung tâm hành chính xã Thổ Châu, cách Rạch Giá 220km, cách Phú Quốc 102km, đồng thời được xem là điểm cực Tây Nam của tổ quốc.

Điểm đến vất vả nhất và cũng là điểm nhấn có ý nghĩa nhất trong hành trình khám phá Thổ Chu là chinh phục hòn Nhạn, điểm chuẩn A1 trên đường cơ sở để tính chiều rộng lãnh hải của VN.

Nằm ở hướng tây nam, cách đảo Thổ Chu chừng 5km, hòn Nhạn như một khối đá khổng lồ giữa biển với điểm cao nhất cách mặt nước biển khoảng 40m, phải trung chuyển bằng ghe đánh cá.

Với những bãi cát trắng mịn trải dài ôm lấy hàng dừa soi bóng, nước biển trong xanh màu ngọc bích, Thổ Chu có quá nhiều tiềm năng nhưng vẫn là nơi bí ẩn với khách du lịch đến với tỉnh Kiên Giang vì còn quản lý về quân sự.

Nhưng hãy đến để khám phá cuộc sống mộc mạc của ngư dân trong đánh bắt và chế biến hải sản, khám phá những cánh rừng nguyên sinh tít tắp, ngọn hải đăng cao 140m… Tour Phú Quốc – Thổ Chu, 4 ngày 3 đêm bằng máy bay, giá 8.190.000 đồng.

nguồn DoanhnhanPlus.vn