Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Khám phá đất nước Triều Tiên xinh đẹp

Nói đến Bình Nhưỡng là nói tới sự kỳ vĩ của các tượng đài và những mảng xanh thiên nhiên mát dịu làm nền cho những công trình kiến trúc nhân tạo. Tại đây, du khách ghé thăm Khải Hoàn Môn Bình Nhưỡng (Arch of Triumph) được xây dựng để tưởng niệm phong trào kháng chiến của nhân dân Triều Tiên chống lại Nhật Bản từ năm 1925 đến 1945.

Tiếp đó, du khách di chuyển đến Diệu Hương Sơn (Myohyang), nằm cách Bình Nhưỡng 160km về phía bắc. Đây là một trong bốn dãy núi nổi tiếng nhất trên bán đảo, với đỉnh cao nhất là Biro cao 1.909m. Địa điểm nghỉ hè ưa thích của rất nhiều nhà lãnh đạo của CHDCND Triều Tiên này còn được xem là thánh địa của dân tộc. Trong dãy núi hùng vĩ này có tới trên 10.000 thác nước và có tới 360 ngôi tự viện Phật giáo, nổi tiếng nhất là ngôi cổ tự Pohyon (Phổ Hiền Cổ Tự) được xây dựng từ thế kỷ 11, từ thời Cao Ly, đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Nơi thứ ba du khách sẽ đặt chân tới là Khai Thành (Kaesong), thành phố lịch sử cách Bình Nhưỡng 100km về phía nam, nằm sát biên giới Bắc – Nam Triều Tiên, từng là kinh đô của Vương quốc Cao Ly cách đây hơn 500 năm. Du khách tham quan Khu phi quân sự (DMZ) tại làng đình chiến Bàn Môn Điếm ghi dấu thời khắc Hiệp định ngừng Chiến tranh Triều Tiên được ký kết vào năm 1953. Du khách quay về lịch sử của Triều Tiên khi tới thăm Bảo tàng Koryo, được công nhận là di sản thế giới với nhiều hiện vật có niên đại từ thế kỷ thứ 11 và lăng tẩm của vua Vương Côn (King Wang Kon).

| Liên hệ: www.saigontourist.net

nguồn DoanhnhanPlus.vn