Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt

Aurora Station là một trạm không gian mô đun hơn là một khách sạn, gồm bốn phòng ở tổng cộng chỉ 139 m². Dường như niềm ảo tưởng du lịch trong không gian có thể sớm đạt được, khi Orion Span, một công ty mới tuyên bố sẽ xây dựng một “khách sạn không gian sang trọng” chưa từng có bao giờ.

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt

Một phi hành đoàn gồm hai người sẽ tổ chức chuyến du lịch kéo dài 12 ngày, dẫn dắt khách vào các cuộc nghiên cứu và thí nghiệm – như cách trồng rau quả trong trạm và giới thiệu họ về cuộc sống hàng ngày trên trạm không gian.

Frank Bunger, Giám đốc điều hành của Orion Span, cho biết: “Mục đích của Aurora Station là giúp khách sống, cảm nhận và hít thở như một phi hành gia. Điều đó có nghĩa là tình trạng hoàn toàn không trọng lượng 24/7, và hầu hết thức ăn đông lạnh. Bunger cảnh báo: “Đấy không phải là bữa ăn 5 sao. “Lửa và khí đốt trong không gian không hoạt động bình thường như ở trái đất”.

Nhưng với khách sạn có quỹ đạo 200 dặm cách bề mặt trái đất và bay quanh Trái Đất mỗi 90 phút, sẽ chẳng ai quan tâm mấy đến thực phẩm. “Mọi người sẽ dành nhiều thời gian hơn nhìn ra ngoài cửa sổ hơn bất cứ thứ gì khác”, Bunger dự đoán.

Khách sạn không gian đầu tiên trên thế giới sắp ra mắt

Mỗi du khách sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khoẻ và ba tháng huấn luyện – yêu cầu rất gắt gao đối với một kỳ nghỉ cao cấp, nhưng tương đối ngắn và dễ dàng so với 24 tháng huấn luyện của phi hành gia NASA. Mức giá khá cao, từ 9,5 triệu đô-la Mỹ cho mỗi người.

Tuy nhiên, tới những năm 2020, sẽ có nhiều khả năng hơn để bay lên không gian, và chi phí sẽ giảm bớt”, Burger nói. “Nhiệm vụ cốt lõi của chúng tôi là hỗ trợ cho nhiều người hơn bay vào không gian và thậm chí sống ở đó”.