Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Kem chống nắng dành cho từng độ tuổi

Kem chống nắng rất đáng là “vật bất ly thân” của phái đẹp vì từ 25 tuổi trở đi, da phụ nữ bắt đầu bị lão hóa và ánh nắng mặt trời chính là yếu tố gây ảnh hưởng nhiều nhất. Vì vậy, chọn kem chống nắng phù hợp với loại da và độ tuổi là điều rất quan trọng giúp phái đẹp luôn sở hữu làn da tươi trẻ.

Mỏng nhẹ cho các cô gái ngoài 20

Ở độ tuổi từ 20 đến 29, nếu các cô gái thường xuyên chịu tác động của ánh sáng mặt trời thì tia cực tím sẽ ảnh hưởng từ từ trong những năm tiếp theo, do đó hằng ngày cần bảo vệ làn da khi ra khỏi nhà bằng kem chống nắng. Những loại kem chống nắng có khả năng tạo lớp mỏng nhẹ, dễ thẩm thấu ở dạng sữa hay gel là phù hợp nhất, vừa bảo vệ làn da trước tia cực tím, vừa dưỡng da ban ngày và đặc biệt là không gây cảm giác nhờn vốn phổ biến ở độ tuổi này. Những loại kem chống nắng với chỉ số SPF thấp từ 20 đến 25 là vừa đủ, đặc biệt là những loại không gây nhờn như Oil-free, Non-comedogenic là lựa chọn hoàn hảo.

Trung hòa cho phái đẹp ở độ tuổi trước 40

Từ tuổi 25 trở đi, phụ nữ nên chú trọng đến nhan sắc hơn, đặc biệt là quan tâm đến mức độ lão hóa của da. Ngoài kem chống nắng, các loại mỹ phẩm dưỡng da, dưỡng ẩm, serum dùng dưới lớp trang điểm cũng đều cần thiết.

Kem chống nắng nên được thoa dưới lớp dưỡng da và trang điểm để dễ dàng tương tác với các tế bào biểu bì của da. Một lượng kem vừa đủ với chỉ số SPF từ 30 đến 35 là đủ để bảo vệ làn da, kết hợp với các loại kem dưỡng da có thành phần chống nắng khác cũng là cách để chăm sóc làn da tốt hơn. Những loại kem có thành phần hóa học hay từ thảo dược đều phát huy tốt tác dụng, nhưng theo xu hướng dưỡng da hiện đại, các cô gái ở độ tuổi này nên chọn loại được chiết xuất từ thiên nhiên.

Kem chong nang

Giữ ẩm cho làn da của phụ nữ ngoài 40

Qua tuổi 40, làn da phụ nữ không còn sản sinh được lớp dầu và độ ẩm cần thiết, vì thế nên chọn những loại kem chống nắng có bổ sung độ ẩm tối ưu để luôn giữ cho da mềm mại. Nếu như ở thời thanh xuân, kem hay dạng xịt đều phù hợp, thì ở độ tuổi 40 trở đi, sữa dưỡng và lotion là thích hợp hơn cả.

Nên chú ý chọn những loại kem có bổ sung thành phần chống oxy hóa vốn là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng lão hóa. Trước khi các nếp nhăn có cơ hội phát triển, kem chống nắng sẽ phòng chống và làm đầy các nếp nhăn đang hình thành. Kem chống nắng với SPF trên 35 rất cần cho những phụ nữ đã ngoài 40.

Dù bất cứ độ tuổi nào, những loại kem chống nắng với chỉ số SPF an toàn cao hơn 20 và được chiết xuất từ thiên nhiên là loại sản phẩm đáng lựa chọn. Chỉ xin lưu ý là bạn nên đọc kỹ thành phần của các loại kem để tìm ra loại phù hợp nhất cho bản thân.