Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Justin Rose lên số một thế giới sau chức vô địch Turkish Airlines Open

Thắng Li Haotong ở hố phụ đầu tiên, Rose bảo vệ thành công danh hiệu Turkish Airlines Open và lần thứ hai lên vị trí golfer số một thế giới...

Đánh bại Li Haotong tại trận playoff, Justin Rose đã bảo vệ thành công chức vô địch Turkish Airlines Open với tổng điểm -17 gậy, qua đó giành lại ngôi vị số 1 thế giới.

Justin Rose lên vị trí golfer số một thế giới 1

Justin Rose thậm chí đã vươn lên tới -19 gậy sau hố thứ 70, nhưng anh lại mắc 2 bogey ở 2 hố còn lại và rớt xuống -17 gậy. Tay golf người Trung Quốc Li Haotong đã bỏ lỡ cơ hội vô địch rất đáng tiếc khi cũng mắc lỗi bogey ở hố cuối cùng và cả 2 buộc phải chơi trận playoff.

Hai golfer phải bước vào loạt hố phụ. Tại đây, Rose lấy lại bản lĩnh của người sở hữu 11 danh hiệu European Tour. Anh chơi tốt và đạt par, trước khi nhìn đối thủ hai lần gạt hỏng từ cự ly ba mét. Sai lầm của Li giúp Rose bảo vệ thành công danh hiệu Turikish Airlines Open và vượt qua Brooks Koepka để chiếm vị trí số một thế giới.

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp Rose chiến thắng ở Thổ Nhĩ Kỳ và cũng là lần thứ hai anh lên số một thế giới. Golfer sinh ở Nam Phi bỏ túi một triệu đôla tiền thưởng, và được cộng thêm 1166 điểm trong cuộc đua Race To Dubai.

Justin Rose lên vị trí golfer số một thế giới 2

Nhà vô địch US Open 2013 chia sẻ: “Bảo vệ danh hiệu này là mục tiêu quan trọng của tôi. Tôi chưa vô địch đủ nhiều để có những cơ hội như thế này. Vị trí số một thế giới là đích ngắm của mọi golfer và tôi rất tự hào. Nó không giúp tôi có lợi thế nào về số gậy ở những giải tới, nhưng cho tôi sự tự tin cần thiết”.

Tuần này, European Tour diễn ra sự kiện Nedbank của Gary Player, tổ chức tại Nam Phi. Rose sinh ra ở đất nước này nhưng quyết định không dự giải để giữ thể lực. Li Haotong thì sẽ có cơ hội tìm kiếm chức vô địch European Tour thứ ba trong sự nghiệp khi tranh tài cùng các ngôi sao như Rory McIlroy, Sergio Garcia, Lee Westwood hay Martin Kaymer.

nguồn DoanhnhanPlus.vn