Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood

Jude Law là một trong những nam nghệ sĩ người Anh có sự nghiệp diễn xuất đồ sộ tại Hollywood. Anh từng là “con cưng” của những nhà làm phim vào cuối thế kỷ 20 đầu thế kỷ 21, và cũng rất quen thuộc với khán giả Việt Nam qua rất nhiều bộ phim mà nổi bật nhất là vai bác sĩ John Watson trong Sherlock Holmes của đạo diễn Guy Ritchie.

Có một thời gian, sự nghiệp của Jude Law có dấu hiệu chững lại, không có vai diễn điện ảnh nổi bật khiến gần như anh đã đi vào quên lãng, trong khi điện ảnh thế giới ngày càng có nhiều gương mặt mới. Nhưng thời gian gần đây Jude Law đã tìm lại được vị thế của mình khi tham gia vào nhiều tác phẩm bom tấn, trong số đó trước hết phải nói đến vai Albus Dumbledore trong bộ phim Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald. Vai Albus Dumbledore được xem là một thách thức đối với Jude Law bởi nhân vật này được khán giả khắp thế giới yêu thích qua loạt phim Harry Potter.

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood 5

Jude Law chia sẻ: “Chúng tôi xác định được điều quan trọng là Dumbledore trong tập phim này sẽ khác biệt so với Dumbledore mà mọi người từng yêu thích. Dumbledore lúc này trẻ hơn rất nhiều và phía trước còn rất nhiều điều để trải nghiệm, học hỏi. Chúng tôi phải tự nhắc mình rằng, tuy là một phù thủy tài ba và là một người tốt bụng nhưng ở thời điểm này, Dumbledore vẫn là một gã gây ra khá nhiều rắc rối. Dumbledore có những bí mật và cả những điểm yếu giống như tất cả chúng ta vậy”.

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood 6

Sau vai Dumbledore, sắp tới đây Jude Law sẽ đến với khán giả trong bộ phim bom tấn mới nhất Captain Marvel của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Jude Law hào hứng cho biết: “Tôi thực sự xúc động (với vai diễn mới), cảm xúc của tôi giống như thể mình vừa được mời tham dự một bữa tiệc lớn vậy. Bạn đã nghe kể về những người tham gia bữa tiệc đó trong nhiều năm rồi – những người mà bạn không những biết đến mà còn hết sức ngưỡng mộ… Vì thế, nhận được lời mời dự bữa tiệc chắc chắn sẽ khiến bạn trở nên phấn khích tột độ. Vốn là một fan của Vũ trụ điện ảnh Marvel, đối với tôi việc được đặt chân vào đó, được sống cùng với những điều mà mình yêu thích và ngưỡng mộ quả là một hạnh phúc lớn lao”.

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood 4

Jude Law đã tìm đọc thông tin về các nhân vật cũng như tất cả các tư liệu liên quan được nhà sản xuất gửi tới để giúp anh biết rõ hơn về nhân vật Yon-Rogg mình sẽ thủ diễn. Jude Law hồi tưởng: “Tôi đọc kịch bản như cách thưởng thức một tác phẩm văn học. Đây thực sự là một câu chuyện hấp dẫn. Captain Marvel từng là nhân vật mà cha tôi rất yêu thích khi ông còn trẻ. Vì thế, cha tôi có thể kể cho tôi nghe câu chuyện về nữ anh hùng này. Cha tôi còn biết chính xác về nhân vật mà tôi sẽ thủ vai, và ngày hôm nay tôi có mặt ở đây là vì ông”. Anh tiết lộ thêm: “Trong phim tôi thủ vai chỉ huy đơn vị Starforce – lực lượng đặc nhiệm tinh nhuệ của quân đội Kree. Là người thầy hướng dẫn Carol Danvers, Yon-Rogg chịu trách nhiệm huấn luyện cho cô những kỹ năng đặc biệt cũng như không để tâm trí của Danvers bị vướng bận những cảm xúc thuộc về con người. Nhờ đó, Danvers sẽ trở thành một chiến binh luôn tập trung cao độ với tính cách có phần lạnh lùng – khá giống với tính cách các thành viên của tộc Kree”.

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood 1

Lấy bối cảnh thập niên 1990, bộ phim Captain Marvel là một hành trình phiêu lưu hoàn toàn mới mẻ diễn ra trong một thời kỳ chưa từng được khai thác trước kia của Vũ trụ điện ảnh Marvel. Phim sẽ dẫn dắt khán giả theo chân Carol Danvers (do ngôi sao Oscar Brie Larson thủ vai), trong chặng đường trở thành một trong những người hùng quyền lực nhất của vũ trụ. Khi một trận chiến giữa hai chủng tộc ngoài hành tinh lan rộng tới Trái đất, Danvers thấy mình cùng một vài trợ thủ bỗng chốc được đưa vào vị trí trung tâm của vùng nước xoáy chiến tranh…

Jude Law tìm lại vị thế ở Hollywood 2

nguồn DoanhnhanPlus.vn