Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình!

Khi nhắc tới tên của Jordan Peele, hẳn hầu hết khán giả sẽ nghĩ tới ngôi sao của bộ phim hành động hài Keanu, khi anh đảm nhận ba vai trò chính: nhà sản xuất, tác giả kịch bản, diễn viên chính, và cũng là đồng tác giả của loạt phim hài ăn khách Key and Peele.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 1

Bên cạnh cương vị tác giả kịch bản lẫn diễn viên trong các bộ phim và chương trình truyền hình hài, Jordan Peele còn là một diễn viên lồng tiếng tài ba với những màn nhập vai đáng nhớ, điển hình là lồng tiếng cho nhân vật Beta Wolf trong bộ phim hoạt hình Storks, và sắp tới đây sẽ là Bunny trong Toy Story 4. Nhưng có một điều mà không nhiều khán giả biết tới – đó là chủ nhân giải thưởng Emmy này còn dành nhiều tình cảm cho một thể loại điện ảnh độc đáo khác.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 3

Bắt đầu sự nghiệp với vai trò tác giả kịch bản kiêm diễn viên của MADtv, Jordan luôn cho rằng điểm chung giữa hai thể loại phim hài và kinh dị là đều lấy cảm hứng từ những nhu cầu của con người muốn tìm hiểu những điều phi lý đang tồn tại trong chính cuộc sống của chúng ta. Và nếu có thể làm chủ được cảm xúc, chúng ta sẽ có thể vượt qua được những trải nghiệm đó một cách dễ dàng. “Với thể loại phim hài, công việc của tôi là mang lại cho người xem những tiếng cười sảng khoái. Còn với dòng phim kinh dị, mục tiêu của tôi là khiến mọi người cảm thấy khiếp sợ. Thật thú vị vì giờ đây tôi có thể áp dụng những kinh nghiệm mình đã rút ra được sau khoảng thời gian làm phim hài để đưa Get Out, một tác phẩm thuộc thể loại kinh dị lên màn ảnh rộng”.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 2

Ngay từ trước khi bắt tay viết kịch bản, Peele đã nung nấu ý tưởng về một câu chuyện vừa chứa đựng những tình tiết đáng sợ, vừa đề cập một vấn đề nào đó mà thế giới đang rất quan tâm. Kết quả là Get Out ra đời – một bộ phim kết hợp các yếu tố hài hước, kinh dị, châm biếm, phản ánh trực diện nạn phân biệt chủng tộc đang gây nhức nhối trong xã hội Mỹ. Đạo diễn của Get Out cho biết: “Bộ phim cho thấy người Mỹ đang đối mặt với nạn phân biệt chủng tộc ra sao, đồng thời cho thấy được tệ nạn này đã để lại những hậu quả đáng sợ tới mức nào. Đó thực sự là con quái vật đang ám ảnh nước Mỹ”.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 8

Get Out được giới phê bình ca ngợi hết lời cho phần kịch bản và đạo diễn. Bộ phim cũng được bình chọn là một trong 10 tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất của năm 2017, đã đoạt nhiều giải thưởng danh giá cùng với bốn đề cử Oscar trong đó có hạng mục Phim truyện xuất sắc nhất. Cuối cùng, Jordan được nhận giải Oscar Kịch bản gốc xuất sắc nhất trong bộ phim dài đầu tay do anh đạo diễn.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 4

Sau thành công vang dội của Get Out, tên tuổi của Jordan Peele lên một tầm cao mới tại Hollywood. Năm 2018, anh chỉ tham gia sản xuất cho bộ phim BlacKkKlansman được sáu đề cử Oscar. Còn trong tháng 3-2019, Jordan Peele sẽ cho ra mắt Us – bộ phim thứ hai do anh đạo diễn. Us là câu chuyện xoay quanh gia đình da màu Wilson trong kỳ nghỉ bên bờ biển tưởng chừng như sẽ rất yên bình. Cơn ác mộng bắt đầu ập đến khi họ chạm trán bốn kẻ lạ mặt đầy ghê rợn ngay trước cửa nhà. Nhưng đó không phải một băng nhóm giết người mà chính là những bản sao vô tính của chính họ.

Jordan Peele: Chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình! 6

Chia sẻ về bộ phim mới trên tạp chí Entertainment Weekly, Jordan Peele cho biết anh muốn sáng tạo một loài quái vật hoàn toàn mới trên màn ảnh, chạm thẳng vào nỗi khiếp sợ trong sâu thẳm mỗi người với ý tưởng “chúng ta là kẻ thù khủng khiếp nhất của chính mình”. Cũng giống như Get Out, Us không là bộ phim kinh dị tầm thường với những cảnh chỉ mang mục đích nhát ma khán giả mà hàm chứa những ẩn dụ sâu sắc. “Quái vật và những câu chuyện về quái vật là cách hay nhất để chạm đến sự thật sâu kín và đối diện với nỗi sợ của một cộng đồng”, Jordan Peele khẳng định.

nguồn DoanhnhanPlus.vn