Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

John Boyega – Ngôi sao triển vọng mới của Hollywood

Sinh ra và lớn lên tại Anh, với đam mê nghệ thuật từ nhỏ, John Boyega không ngừng tham gia các khóa học để rèn luyện tài năng diễn xuất. Sau khi tham gia một số vai diễn trong các bộ phim truyền hình cũng như điện ảnh, cơ hội lớn nhất đến với John Boyega khi anh được trúng tuyển cho vai Finn, tay lính Stormtrooper của đội quân First Order quyết định bỏ quân ngũ để đi theo quân kháng chiến, trong bộ phim Star Wars: The Force Awakens, phần thứ VII của loạt phim huyền thoại Star Wars.

Cùng với Daisy Ridley, John Boyega là những gương mặt mới của tác phẩm nói riêng lẫn làng điện ảnh thế giới nói chung. Dù rất bất ngờ đoàn làm phim Star Wars đã có những quyết định liều lĩnh khi chọn hai gương mặt mới toanh là John và Daisy, nhưng khán giả cũng như những người hâm mộ sau khi thưởng thức Star Wars: The Force Awakens cảm thấy rất hài lòng với những gì hai gương mặt trẻ này đã thể hiện. John sau đó đã nhận được hai giải thưởng tại Anh cho vai diễn Finn, gồm giải Ngôi sao mới xuất sắc tại lễ trao giải BAFTA và Ngôi sao nam mới xuất sắc của giải Empire.

Thành công của Star Wars giúp John trở thành gương mặt trẻ đầy triển vọng và được săn đón tại Hollywood. Năm 2017 vừa qua, John quay trở lại vai Finn trong phần VIII Star Wars: The Last Jedi, cũng như được vào vai chính trong bộ phim Detroit, tác phẩm được thực hiện của bộ đôi từng thắng giải Oscar với tác phẩm The Hurt Locker, là nữ đạo diễn Kathryn Bigelow và nhà biên kịch Mark Boal. Detroit được cải biên từ sự kiện có thật xảy ra vào năm 1967, một cuộc bạo loạn xảy ra giữa những người da đen và cảnh sát da trắng tại thành phố Detroit thuộc bang Michigan, và đạo diễn Kathryn Bigelow quyết định thực hiện tác phẩm này nhân kỷ niệm 50 năm của sự kiện.

Qua năm 2018, John Boyega tiếp tục được mời vào vai chính trong bộ phim bom tấn Pacific Rim: Uprising do Steven S. DeKnight đạo diễn, phần tiếp theo của tác phẩm Pacific Rim do Guillermo del Toro đạo diễn rất thành công khi ra mắt vào năm 2013. John Boyega sẽ thủ vai Jake Pentecost, phi công Jaeger có cha là người anh hùng huyền thoại Đại tướng Stacker Pentecost (Idris Elba thủ vai) đã xả thân để bảo vệ Trái đất trong trận quyết chiến với quái vật Kaiju ở phần trước. Từng là một phi công giàu triển vọng, nhưng sau khi cha qua đời, Jake đã lơ là việc luyện tập và gia nhập thế giới ngầm của bọn tội phạm. Nhưng khi một thế lực đen tối với sức tấn công không thể ngăn cản đang chực chờ ập tới và hủy diệt thế giới của chúng ta, Jake đã được người chị gái nuôi nhiều năm xa cách Mako Mori (Rinko Kikuchi thủ vai) – nữ thủ lĩnh của một thế hệ phi công mới quả cảm, sinh ra và lớn lên trong bóng tối của chiến tranh – trao cho cơ hội cuối cùng để phát huy những chiến công hiển hách mà cha mình đã lập được trước đó. Mục tiêu duy nhất của họ giờ đây là hợp nhất tất cả các lực lượng trong một cuộc chiến long trời lở đất để chống lại những kẻ đang âm mưu thôn tính Trái đất.

Ngay từ những ngày đầu tiên của quá trình triển khai dự án, một trong số những câu hỏi quan trọng được đặt ra chính là Ai sẽ thủ vai Jake – con trai của người anh hùng huyền thoại Stacker Pentecost? Và John Boyega đã trở thành ưu tiên hàng đầu của đạo diễn Steven S. DeKnight cùng các nhà sản xuất khác. Bộ phim Pacific Rim đã tạo được một ấn tượng vô cùng đặc biệt đối với John từ thời anh ấy còn chưa trở thành một ngôi sao điện ảnh. Nam diễn viên hồi tưởng: “Quan sát cách mà Idris Elba diễn xuất trong tập phim đầu tiên có ý nghĩa rất lớn đối với tôi. Ở thời điểm đó, tôi đang đảm nhận những vai phụ trong câu lạc bộ nghệ thuật. Vào năm 2013, khi đang ngồi trên xe bus, tôi đã thấy một mẩu quảng cáo in hình Idris Elba trong hình ảnh của Stacker với bộ trang phục Jaeger màu đen. Hình ảnh đó thực sự đã có sức tác động lớn lao đối với tôi và nó trở thành động lực để tôi cố gắng”.

Nói về nhân vật mà mình đảm nhận trong phần tiếp theo Pacific Rim: Uprising, John đưa ra những nhận định: “Jake là một con người đầy mâu thuẫn. Lớn lên trong cái bóng của cha mình, anh ấy đã phải vật lộn để có thể sống đúng với kỳ vọng của gia đình. Jake từng mơ ước trở thành một phi công Jaeger và đã từng tham gia khóa đào tạo tại Học viện PPDC. Nhưng tất cả đều đã chấm dứt sau một cuộc tranh cãi với cha. Chính điều đó đã khiến Jake nổi loạn và sa ngã. Những gì mà khán giả sẽ được chứng kiến trong bộ phim này chính là hành trình mà Jake đã trải qua để trở thành một người hùng”.