Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ chế tác từ đá khoáng kỷ niệm 280 năm thành lập

Kỷ niệm 280 năm thành lập, Jaquet Droz ra mắt chiếc đồng hồ Grande Seconde Off-Centered mới với mặt số bằng đá khoáng nhằm tôn vinh kỹ thuật chế tác trên đá khoáng của thương hiệu.

Thương hiệu Jaquet Droz do Pierre Jaquet-Droz (1721-1790) kỷ niệm 280 năm thành lập với bộ sưu tập đồng hồ Ateliers d’Art. Đá Agat dạng cành cây, đá ruby, đá mặt trời, đá chrysoprase, ngọc đổi màu, onyx, astorite,… là những viên đá quý tự nhiên được Jaquet-Droz sử dụng để trang trí cho những mặt số đồng hồ của mình.

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ chế tác từ đá khoáng kỷ niệm 280 năm thành lập

Sau mẫu Petite Heure Minute được làm từ đá cuprite (một loại khoáng sản được làm từ oxit đồng), được giới thiệu vào ngày Valentine, các mẫu đồng hồ mới với mặt số được chế tác từ đá thiên thạch và stromatolite đã được giới thiệu trong năm nay. Không phải ngẫu nhiên mà thương hiệu đã chọn Grande Seconde với biểu tượng số 8 vô tận để vinh danh những loại đá khoáng chất tượng trưng cho chiều sâu vô hạn của không gian.

Grande Seconde được ra mắt vào năm 2002, lấy cảm hứng từ chiếc đồng hồ bỏ túi có niên đại từ thế kỷ XVIII, những đường nét mềm mại và nên thơ là một trong những đặc trưng dễ nhận thấy nhất khi nhắc tới Jaquet Droz. Không giống như mẫu Grande Seconde cổ điển, Grande Seconde Off-Centered mới có một sức quyến rũ bí ẩn hơn, với mặt số giờ và phút được thiết kế lồng vào nhau với một núm chỉnh giây to lớn ở góc.

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ chế tác từ đá khoáng kỷ niệm 280 năm thành lập

Vòng tròn bao quanh chỉ báo giờ từ vàng đỏ 18K được khắc các vạch thay vì các chữ số truyền thống, được thiết kế mờ dần vào nền mặt số để hé lộ vẻ đẹp quyến rũ kỳ diệu và chiều sâu của viên đá. Những sáng tạo đặc biệt mới là bằng chứng cho mong muốn của thương hiệu khi muốn kết hợp giữa thời gian và không gian.

Đá thiên thạch là một mảnh vỡ của một tiểu hành tinh từ không gian ngoài vũ trụ. Thành phần chủ yếu của thiên thạch gồm sắt và niken nên vật liệu này đặc biệt cứng. Việc tìm thấy những mẩu đá thiên thạch đã rất khó khăn, nhưng để tìm được một viên đá thiên thạch đủ lớn để có thể chạm khắc và điêu khắc thậm chí còn khó hơn bội phần.

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ chế tác từ đá khoáng kỷ niệm 280 năm thành lập

Những đường cắt tinh tế trên mặt số đòi hỏi kỹ thuật điêu luyện và chỉ được thực hiện bởi các nghệ nhân có tay nghề cao. Mỗi viên đá lại có những đường vân tự nhiên khác nhau, vậy nên mỗi chiếc đồng hồ lại mang một vẻ đẹp độc nhất. Mẫu đồng hồ này có ba phiên bản cho người dùng chọn lựa: 39mm, 39mm nạm kim cương và 43mm.

Stromatolite là một khoáng chất có tuổi thọ tới 3,5 tỉ năm, rất cần thiết cho sự sống trên trái đất. Đây là một loại đá trầm tích “sinh học”, có nghĩa là nó chứa cả các yếu tố hóa thạch và di thể của các sinh vật. Đặc điểm này mang lại cho loại đá này nhiều tính năng độc đáo và màu sắc khác nhau.

Jaquet Droz ra mắt đồng hồ chế tác từ đá khoáng kỷ niệm 280 năm thành lập

Mặt số bằng đá được đặt trong bộ vỏ vàng đỏ 18K, bao bọc bộ máy tự động 2663.P, hoạt động ở tần số 28.800vph, với thời gian dự trữ là 68 giờ. Các phiên bản giới hạn đi kèm với dây đeo da cá sấu khâu thủ công, với màu xám đen cho các phiên bản đá thiên thạch, hoặc màu đen để đi với mặt số stromatolite. Các phiên bản đính kim cương đi kèm với khóa cài đính kim cương.