Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Jaquet Droz Charming Bird phiên bản 2018: tiếng hót của thời gian

Được trao giải Grand Prix Geneva Grand Prix 2015 cùng năm ra mắt, kiệt tác Charming Bird phiên bản 2018 là hiện thân tuyệt vời của thiên tài Pierre Jaquet-Droz...

Mẫu Jaquet Droz Charming Bird là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên và duy nhất trên thế giới có thể phát ra âm thanh giống như tiếng chim hót. Năm nay, thương hiệu tiếp tục ra mắt 2 phiên bản mới bằng vàng đỏ và vàng trắng với mặt đồng hồ tráng men màu trắng và chỉ được sản xuất giới hạn 8 chiếc.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-5

Được trao giải Grand Prix Geneva Grand Prix 2015 cùng năm ra mắt, kiệt tác thời gian này là hiện thân tuyệt vời của thiên tài Pierre Jaquet-Droz. Được phát triển qua nhiều năm và sở hữu hai cơ chế được cấp bằng sáng chế, Charming Bird viết tiếp chương mới trong câu chuyện “Nghệ thuật của sự kinh ngạc” được bắt đầu bởi Pierre Jaquet Droz từ 280 năm trước.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-10

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-8 DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-9

Là sự kết hợp giữa kỹ thuật cơ khí và nghệ thuật chế tác đồng hồ, siêu phẩm này thể hiện niềm đam mê đặt các con rối cơ khí nổi tiếng của Jaquet Droz vào trong thiết kế đồng hồ của mình.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-1

Chiếc đồng hồ có hai bộ máy riêng biệt: cỗ máy đầu tiên hiển thị giờ và phút và được đặt ở vị trí 12 giờ trên mặt số tráng men Grand Feu màu ngà; bộ máy thứ hai cung cấp năng lượng cho rối cơ khí. Bộ máy của rối cơ khí có thể chạy trong 40 giây trước khi được lên dây cót. Rối cơ khí và tiếng chim hót được điều chỉnh bởi một bộ kiểm soát điện từ tốc độ có khả năng ngăn chặn sự tiếp xúc giữa các bộ phận để bảo vệ chống lại ma sát và sự mài mòn sớm. Nó cũng giảm thiểu tiếng ồn từ bộ phận phân phối năng lượng, do đó giải phóng không gian âm thanh và lấp đầy chúng với âm thanh chim hót.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-3

Trong gần ba thế kỷ, Pierre Jaquet Droz đã khai thác và đưa chúng vào những chiếc đồng hồ quan trọng của thương hiệu. Tiếng chim hót được tạo ra bằng cách nén khí bên trong ba ống tinh thể sapphire. Khí nén được thoát ra liên tục thông qua một cái còi và lưu giữ nhằm tạo ra âm thanh cho chim.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-6

Charming Bird được khắc và sơn tại xưởng Jaquet Droz Ateliers d’Art. Kiệt tác thu nhỏ này được cung cấp năng lượng bởi bộ máy được chạm khắc bằng tay, có thể quan sát được thông qua lớp kính sapphire của đồng hồ.

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-7 DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-4

DNP-Jaquet-Droz-Charming-Bird-phien-ban-2018-2

nguồn DoanhnhanPlus.vn