Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

[Infographic] Đời người qua những con số

Bạn có bao giờ tự hỏi trong một đời người, bạn dành bao nhiêu thời gian để ngủ không? Thời gian đi học thì sao? Thấy được thời gian của mình được sử dụng như thế nào sẽ giúp bạn được khai sáng.

[Infographic] Đời người qua những con số - 2

Đời sống qua số học: Cách tận dụng thời gian

Tới ngay thời điểm này, bạn đã dành nhiều thời gian nhất cho việc ngủ, vì trung bình một người sẽ ngủ tới 33 năm trong đời.

Nếu tính trung bình con người chỉ sống tới được 80 tuổi, bạn dành tới gần 40% thời gian của mình cho việc ngủ! Khi một phần lớn đã được dùng để bạn nhắm mắt nghỉ ngơi, việc tận dụng hết cỡ khoảng thời gian còn lại là rất quan trọng.

Sống trong một xã hội có điện thoại và máy tính ở khắp mọi nơi, việc tránh xa màn hình điện tử là một điều không thể. Trung bình một người sẽ dành 11 năm và 4 tháng để nhìn vào các màn hình điện tử, như TV, mạng xã hội và…

Bất ngờ thay, chỉ cần thêm 2 năm là ta sẽ ra được số thời gian ta bỏ ra để đi làm: khoảng 13 năm và 2 tháng.

[Infographic] Đời người qua những con số - 5

Mặt khác, những hoạt động như hẹn hò, xã giao và tập thể dục chỉ chiếm khoảng hơn 1 năm cuộc đời ta mà thôi. Điều này thật sự khiến bạn nghĩ lại mình đã làm gì với đống thời gian đó đúng không?

Thông thường ai trong chúng ta cũng thấy hài lòng với cuộc sống hiện tại của mình. Ta có thể thấy được điều đó qua việc lựa chọn những hoạt động an toàn và tiện lợi như ở nhà lướt Netflix, hay chọn tiếp tục một công việc bạn không hề ưa thích.

Ta không chọn những thứ đem về kết quả lớn hơn, như theo đuổi công việc trong mơ hay đi tìm bạn đời của mình chẳng hạn.

Nhưng như bạn cũng thấy đó, bản infographic này đã cho ta thấy thời gian trên trái đất của chúng ta là có hạn, và chúng ta phải tận dụng chúng hết sức có thể.

nguồn DoanhnhanPlus.vn