Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hyundai Palisade 2020 ra mắt, SUV 8 chỗ dành cho gia đình

Hyundai Palisade sở hữu 3 hàng ghế rộng rãi hơn đàn em SantaFe và đi kèm nhiều tiện nghi sang trọng, cao cấp cho gia đình.

Hyundai Motor đã chính thức trình làng mẫu SUV đầu bảng của hãng Hyundai Palisade 2020 hoàn toàn mới. Hướng đến thị trường Mỹ nên Hyundai Palisade cũng có thiết kế khác biệt so với nhiều mẫu SUV/Crossover khác hiện tại của hãng với thiết kế ba hàng ghế và tiêu chuẩn tám chỗ ngồi. Hyundai Palisade là mẫu SUV cỡ trung hướng đến gia đình hiện đại.

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 6

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 7

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 8

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 9

Tên gọi chiếc SUV cỡ lớn tám chỗ của Hyundai được lấy cảm hứng từ những dải vách đá bờ biển kỳ vĩ ở Pacific Palisades, gần Westside của Los Angeles, California. Chính vì thế, thiết kế Palisade có phần mạnh mẽ, cứng cáp hơn với phần đầu ấn tượng với lưới tản nhiệt lớn theo kiểu “Thác đổ – Cascading”, viền bao lớn. Đèn pha LED là trang bị tùy chọn, trong khi đèn chiếu sáng ban ngày LED và đèn báo rẽ LED trên gương chiếu hậu.

 

Ngoài ra, Hyundai Palisade trang bị mâm xe lên đến kích thước 20-inch. Đáng chú ý, Palisade được tối ưu hiệu quả khí động học với hệ số cản khí động Cd 0,33.

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 1

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 3

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 4

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 5

Ngoại thất Hyundai Palisade 2020 2

Không gian nội thất của Hyundai Palisade rộng rãi và hướng đến tính cao cấp. Các phiên bản trang bị ghế da là sử dụng loại da Nappa, trong khi một số chi tiết được trang trí ốp vân gỗ sang trọng. Bảng điều khiển trung tâm của xe được thiết kế cân đối và lược giản các nút bấm cơ học. Màn điều khiển trung tâm 10,25 inch. Thiết kế độc đáo là bộ nút chuyển số điện tử chứ không phải là cần chuyển số như thường thấy.

Nội thất Hyundai Palisade 2020 1

Nội thất Hyundai Palisade 2020 2

Tiêu chuẩn Palisade có cấu hình tám chỗ ngồi, tuy nhiên có tùy chọn hàng ghế thứ 2 với kiểu ghế “captain” độc lập, khi đó xe xuống cấu hình bảy chỗ (hàng ghế thứ 3 bố trí 3 chỗ). Hàng ghế thứ 2 One-Touch cho phép thao tác một chạm để dịch ghế về trước, mở ra lối đi rộng để vào hàng ghế thứ 3.

Nội thất Hyundai Palisade 2020 3

Nội thất Hyundai Palisade 2020 4

Về khả năng vận hành, Hyundai Palisade 2020 được trang bị động cơ Atkinson V6 3.8L, CVVT kép, đạt công suất 291 mã lực tại 6.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 355Nm tại 5.000 vòng/phút, kết hợp với hộp số tự động tám cấp đi kèm bộ biến mô đa đĩa. Có hai cấu hình dẫn động cho Palisade, gồm dẫn động một cầu và bản dẫn động bốn bánh HTRAC. Hộp số tự động tám cấp là một trang bị lợi thế của Palisade khi hầu hết các mẫu xe đối thủ trong phân khúc hiện đang sử dụng hộp số tự động sáu cấp.

Nội thất Hyundai Palisade 2020 5

Nội thất Hyundai Palisade 2020 6

Về trang bị an toàn, Hyundai Palisade trang bị tiêu chuẩn nhiều công nghệ an toàn tiên tiến như: Hỗ trợ phòng tránh đâm va trước FCAA tích hợp chức năng đoán nhận người đi bộ, Hỗ trợ điểm mù và phòng tránh, Hỗ trợ chuyển làn, Hỗ trợ phòng tránh đâm va bởi phương tiện cắt ngang phía sau, Hỗ trợ rời xe an toàn Safe Exit Assist, Hỗ trợ pha cao, Cảnh báo tập trung người lái và Kiểm soát hành trình thông minh với tính năng “bám đuôi” Stop&Go.

Nội thất Hyundai Palisade 2020 7

Nội thất Hyundai Palisade 2020 8

Theo kế hoạch, Hyundai Palisade 2020 được sản xuất tại nhà máy ở Ulsan, Hàn Quốc và sẽ bán ra thị trường Mỹ từ mùa hè năm 2019. Giá bán của xe hiện chưa được công bố. Mẫu xe nằm trong khúc cạnh tranh với nhiều đối thủ khác như Toyota Highlander, Ford Explorer, Honda Pilot, Volkswagen Atlas, Subaru Ascent…