Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế

Thiết kế văn phòng cho một trong những công ty quản lý dự án và xây dựng lớn nhất trên thế giới, có thế mạnh sở hữu quy trình và hệ thống đạt chuẩn quốc tế và luôn chú trọng đến chất lượng và tiến độ thi công cho các công trình có quy mô lớn… Điều ấy có phải là một áp lực cho đội ngũ thiết kế trẻ của ADP Architects?

Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế

Thực ra, đó lại là một cơ hội. Mace (chủ đầu tư của dự án này) được thành lập từ năm 1990 và hiện đang hoạt động ở hơn 70 quốc gia, là công ty có chuyên môn cao trong việc triển khai các công trình cao tầng, không chỉ tại Việt Nam mà tại nhiều nước trên thế giới. Ở Việt Nam, Mace là đơn vị quản lý dự án tòa nhà DeutschesHaus TP.HCM.

Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế

Đây là một cao ốc văn phòng cao cấp tiên phong về sáng tạo và tiết kiệm năng lượng. Hơn ai hết, Mace là đơn vị hiểu rõ nhất về những đặc trưng tiêu biểu và các chuẩn cao cấp của tòa nhà, vì vậy đây cũng là nơi họ đặt văn phòng làm việc của mình tại Việt Nam. Bài toán đặt ra cho những người thiết kế là làm mới hình ảnh và mang đến một không gian làm việc năng động, sáng tạo cho nhân viên, đồng thời vẫn thể hiện được đặc trưng của ngành nghề, đất nước và con người Đức.

Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế

Bằng sự thấu hiểu của mình, nhóm thiết kế đã đưa ra những định hướng cụ thể, phù hợp, sáng tạo và hoàn toàn thuyết phục được chủ đầu tư. Với một diện tích khá nhỏ, không gian được tổ chức hướng tới việc mở rộng và kết nối các chức năng với nhau. Khu vực đón tiếp khách được thiết kế khá đơn giản, tinh tế, sử dụng vách kính treo lửng để ngăn chia với khu vực làm việc, bên cạnh đó vẫn đảm bảo đủ công năng và đáp ứng nội dung thông điệp cho khu vực này như vị trí khách ngồi, logo và truyền tải được hình ảnh về công ty.

Không gian làm việc và vị trí bàn làm việc được bố trí dọc theo vách kính tòa nhà để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Phòng họp được bố trí tách biệt, mỗi phòng họp sử dụng một màu sắc riêng tạo sự khác biệt và trẻ trung cho tổng thể. Điểm nổi bật ở văn phòng này là thiết kế được khu vực kết hợp nhiều công năng như ăn uống, thảo luận nhanh đồng thời biến nó thành điểm nhấn cho toàn bộ văn phòng. Ở đây, mảng màu cam được vận dụng, cùng với cây xanh tự nhiên tạo nên chút cảm giác tương phản nhưng nhẹ nhàng và dễ chịu.

Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế Hướng đến giá trị và chất lượng chuẩn quốc tế

Thông thường, góc ăn uống nhanh dù có được chú trọng cách nào thì cũng vẫn cứ phải đặt ở một vị trí mà những hoạt động ăn uống của nhân viên (dù là đơn giản và gọn nhẹ nhất) sẽ không ảnh hưởng đến các khu vực làm việc hoặc trong tầm quan sát của khách đến liên hệ công việc. Nhưng ở đây, pantry lại trở thành trung tâm, thành điểm nhấn. Đó vừa là một quyết định táo bạo và góp phần định hướng sinh hoạt của những người sử dụng.

Thông qua thiết kế mới của văn phòng, Mace muốn truyền tải đến những vị khách, những đối tác giá trị cốt lõi và những định hướng của công ty trong tương lai. Người ta có thể nhận ra điều ấy từ một không gian văn phòng hiện đại, nhỏ gọn, ngăn nắp và hiệu quả.

Văn phòng Mace
Lầu 10, tòa nhà Deutsches Haus, 33 Lê Duẩn, P. Bến Nghé, Q.1, TP.HCM
Thiết kế: Cẩm Nguyên
Adp Architects
Địa chỉ: 56 Thủ Khoa Huân, Q.1
Điện thoại: (028) 38273660
Website: www.adparch.com
 

– Ảnh Thức Lê