Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Google xác nhận Huawei Mate 30 không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google

Đại diện của Google đã chính thức xác nhận rằng Huawei Mate 30 và Mate 30 Pro, sẽ ra mắt vào ngày 18-09, sẽ không thể xuất xưởng với các ứng dụng và dịch vụ của Google – một bất lợi nghiêm trọng nếu Huawei muốn đưa chiếc flagship của mình ra thị trường quốc tế.

Huawei phải đối mặt với khó khăn lớn cho mẫu smartphone cao cấp nhất – Mate 30 vì không thể ra mắt với các ứng dụng và dịch vụ của Google, Reuters cho biết.

Điều này đồng nghĩa với việc Huawei Mate 30 hay các smartphone khác của Huawei như Mate X – điện thoại gập đang bị trì hoãn – gặp hạn chế nghiêm trọng khi ra mắt.

Google xác nhận Mate 30 không được cài đặt các ứng dụng và dịch vụ của Google - Ảnh 1
Hình ảnh render về ốp lưng cho Huawei Mate 30.

Mới đây, Huawei đã được Bộ Thương mại Mỹ gia hạn thêm 3 tháng nữa để có thể tiếp tục mua hàng từ Mỹ như các hành động “cần thiết nhằm cung cấp dịch vụ và hỗ trợ, bao gồm cập nhật phần mềm và bản vá, cho các thiết bị cầm tay hiện tại của Huawei đã ra mắt trong và trước ngày 16 tháng Năm 2019.”

Nhưng theo đại diện Google, việc gia hạn mua hàng thêm 90 ngày này chỉ áp dụng cho các điện thoại đã ra mắt trước đây. Chiếc Mate 30 và các thiết bị ra mắt trong thời gian tới – bao gồm cả chiếc Mate X đang bị hoãn – không nằm trong diện được gia hạn và vì vậy sẽ không được tiếp cận với các ứng dụng dịch vụ của Google.

Đầu tháng 8 vừa qua, Huawei công bố hệ điều hành di động tự phát triển có tên Harmony. Thế nhưng giới chuyên gia và ngay cả một số lãnh đạo cấp cao của Huawei cũng không tin tưởng vào khả năng thay thế Android của Harmony OS.

nguồn DoanhnhanPlus.vn