Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

“Hố đen vũ trụ” H. Moser & Cie Endeavour Perpetual Moon với mặt số từ chất liệu Vantablack

Lấy cảm hứng từ màu đen bất tận, sang trọng và huyền bí của loại vật liệu đen nhất trên thế giới, H. Moser & Cie ra mắt đồng hồ mới mang tên Endeavour Perpetual Moon Vantablack...

Thương hiệu H.Moser & Cie nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có thiết kế mặt số đơn giản nhưng sang trọng và huyền bí của loại vật liệu đen nhất trong các màu đen là Vantablack. Mới đây, H.Moser & Cie ra mắt mẫu đồng hồ mới mang tên Endeavour Perpetual Moon Vantablack.

DNP-dong-ho-H- Moser-CieEndeavour-Perpetual-Moon-1

Viện nghiên cứu Surrey NanoSystems của Anh đã giới thiệu Vantablack –  chất liệu được xem là đen nhất thế giới, được tạo thành từ các ống nano cacbon liên kết theo chiều dọc, hấp thụ hầu như mọi ánh sáng tới (99,965% ánh sáng). Ánh sáng bị hấp thụ và mắc kẹt bên trong, khiến cho Vantablack được miêu tả như một hố đen vũ trụ. H. Moser & Cie đãđem chất liệu có màu đen bất tận này cho mẫu đồng hồ Endeavour Perpetual Moon Concept Vantablack.

Mặt số của Endeavour Perpetual Moon Concept Vantablack không có nhiều chi tiết độc đáo ngoài trừ các kim chỉ đồng hồ, chi tiết cọc số và tên thương hiệu đặc trưng được loại bỏ. Lịch tuần trăng được đặt tại cửa sổ tại góc sáu giờ.

DNP-dong-ho-H- Moser-CieEndeavour-Perpetual-Moon-2

Ngoài kim giờ trung tâm, kim phút và giây, một kim trung tâm có thiết kế ngắn và dày hiển thị chỉ số ngày và đêm. Ngoài kim đồng hồ và lịch tuần trăng, mặt số cơ bản chỉ là một khoảng trống màu đen. Độ rộng và màu đen của mặt số gần như là một khoảng không huyền bí.

Phiên bản Vantablack vỏ thép có kích thước 42 x 12,9mm. Đồng hồ sở hữu bộ vỏ được thiết kế theo phong cách điển hình của Moser, với hai cạnh bên cong và lõm. Ngoài ra cũng do tỷ lệ loại bỏ cao khi các chi tiết nhỏ nhất cũng bị cắt bỏ để nhường chỗ cho mặt số đen quý hiếm.

DNP-dong-ho-H- Moser-CieEndeavour-Perpetual-Moon-5

Bề mặt đồng hồ màu xanh đậm trông khá thể thao được hoàn thiện đánh bóng, chải tia mặt trời với màu xanh sáng ở trung tâm và chuyển dần đen về phía các cạnh.

Cả hai phiên bản đều được trang bị cùng bộ máy calibre HMC 801 lên dây cót tay, được sản xuất in-house, trang bị hộp cót đôi. Bộ máy có khả năng dự trữ năng lượng bảy ngày được hiển thị trên thang đo ở cầu nối.HMC 801 được tích hợp một mô-đun bộ thoát có thể hoán đổi để đẩy nhanh tốc độ hoạt động.

DNP-dong-ho-H- Moser-CieEndeavour-Perpetual-Moon-4

Mặc dù làm từ thép, nhưng phiên bản Vantablack này lại có giá bán lẻ tương tự như phiên bản vàng 18k với mặt số thông thường, chi phí này cao là do mặt số Vantablack. Để sản xuất và chế tác chất liệu Vantablack từ khi là vật liệu thô đến lớp phủ đắt tiền khá tốn kém. Endeavour Perpetual Moon cũng có sẵn trong phiên bản vàng đỏ 18k, với mặt số fumé màu xanh mang đến một cái nhìn khác biệt.

DNP-dong-ho-H- Moser-CieEndeavour-Perpetual-Moon-3

Cả hai mẫu Endeavour Perpetual Moon Concept Vantablack (ref. 1801-1200) và phiên bản vàng đỏ 18k (ref. 1801-0400) có giá 35.000 SFr và được sản xuất giới hạn là 50 chiếc.

nguồn DoanhnhanPlus.vn