Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hermès Enchainement libres – Những mắt xích “tự do”

Pierre Hardy đã chọn những chiếc dây xích và mỏ neo làm chất liệu chính để thỏa sức sáng tạo nên bộ sưu tập Hermès Enchainement libres...

Những chiếc mỏ neo gợi nhớ tới đáy đại dương sâu thẳm, còn dây xích cũng gợi nhớ tới tấm yên cương trên lưng những con tuấn mã phóng khoáng, tự do. Motif mỏ neo và dây xích này có tên gọi nguyên bản là “Chaîne d’ancre” ra đời từ năm 1938 qua sự sáng tạo của Robert Dumas; và là một trong những họa tiết mang tính biểu tượng của Hermès.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 6

Với Pierre Hardy – Giám đốc sáng tạo mảng trang sức của Hermès, đây dường như là ý tưởng chẳng thể bỏ qua, và ông đã chọn những chiếc dây xích và mỏ neo làm chất liệu chính để thỏa sức sáng tạo nên bộ sưu tập Hermès Enchainement libres – Những mắt xích tự do.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 1

Adage Hermès

Adage Hermès mô phỏng một chuỗi dây neo tinh tế được đính kim cương, và khi xuất hiện trên cổ tay chủ nhân thì lại mang dáng dấp của một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách đối lập và phi đối xứng. Với vẻ đẹp tới từ sự giản đơn cùng những thiết kế to bản, mạnh mẽ, Adage Hermès tiết kiệm tối đa các mối nối và gây ấn tượng bởi chất liệu vàng hồng, vàng trắng và những phiến kim cương mài tròn, tạo ấn tượng thị giác trên tổng thể thanh lịch và nhẹ nhàng.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 8

Hermès Voltige

Hermès Voltige lấy cảm hứng từ sự tác động lẫn nhau giữa “tỷ lệ” và “kết cấu” – hai khái niệm tạo hình cơ bản cho bất cứ món đồ trang sức nào. Khai thác tất cả những phẩm chất tinh tế của hình tượng “chuỗi xích”, Hermès khám phá sự quyến rũ từ những đường cong, đồng thời tái hiện chúng trên các mẫu Hermès Voltige.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 5

Hermès Grand Jete

Là một cơn lốc xoáy thực sự, Hermès Grand Jete là sự sáng tạo vui tươi và có đôi chút ngạo nghễ, ngông cuồng. Grand Jete có dáng hình đầy thách thức, mang nhiều tạo hình khiến người chiêm ngưỡng phải bất ngờ khi bao gồm cả hình tròn, hình vuông, hình chữ nhật, cùng các kết cấu mối nối đa dạng – từ dạng tròn đơn giản tới những khối co giãn như thể được cường điệu hóa.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 2

Chaîne d’ancre zoom

Chiếc vòng cổ Chaîne d’ancre zoom tạo ấn tượng thị giác mạnh mẽ bởi cuộc chơi của các tỷ lệ, khi mà sự đơn giản cao độ trong cấu trúc chuỗi vòng bị gián đoạn ở chính giữa bởi một họa tiết phóng khoáng; mối nối của chuỗi xích dây neo được giữ lại, cường điệu lên như thể đang được ngắm nhìn qua một chiếc kính phóng đại bí ẩn. Hiệu ứng hình ảnh này là do một viên pha lê tròn to bao quanh là kim cương, tạo thành chiếc “kính lúp” đắt giá soi rọi một ảo ảnh tinh tế.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 3

Hermès Fusion

Hermès Fusion lại lấy ý tưởng dựa trên chiếc hàm thiếc ngựa, tượng trưng cho sự hiện diện vật lý với những dạng thức tuôn chảy. Chất liệu vàng hồng và titanium mang đến ánh sáng lấp lánh trên từng đường nét của món trang sức cũng như ánh sáng độc đáo tôn lên sự sinh động của các tạo tác trong bộ sưu tập. Hermès Fusion đề cao vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ trong mọi chuyển động, dù là đơn giản nhất.

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 4

bộ sưu tập Hermès Enchainement libres 7

Hermès Petit Jete

Chuỗi dây bằng vàng trắng nạm kim cương cũng mang cảm hứng nhạc tính, giống như những nốt nhạc trầm bổng trong một điệu khúc du dương. Những mối nối dây thon dài nạm kim cương, tạo nên một sự phi trật tự lạ lùng, nổi bật trên đó là những viên kim cương hình gối, hình quả lê và dáng oval. Hermès Petit Jete là khúc ca tôn vinh sự điêu luyện và nghệ thuật thủ công tinh xảo. Hermès Petit Jete được chế tác theo nguyên tắc của một sợi xích đan xen và kết nối ngẫu nhiên; các mối nối, kích cỡ, hình dáng, các chất liệu quý giá được kết nối khéo léo, làm nổi bật lên sự tinh tế của chủ nhân.

nguồn DoanhnhanPlus.vn