Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Henry Cavill – Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Từ một diễn viên không mấy tên tuổi, Henry Cavill nhanh chóng vụt sáng trở thành một trong những ngôi sao hàng đầu Hollywood nhờ vai diễn Superman trong Vũ trụ điện ảnh DC, với hàng loạt các bộ phim như Man of Steel (2013), Batman v Superman: Dawn of Justice (2016), Justice League (2017).

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Dù rằng các bộ phim của DC đều nhận không ít lời chê bai, và vai Superman của Henry cũng không phải là được đánh giá cao, nhưng sự nghiệp của anh vẫn lên như diều gặp gió, trái hẳn với số phận các diễn viên đóng vai Superman trước đây, vai Superman không những chẳng giúp sự nghiệp của họ thăng tiến mà ngược lại tuột dốc không phanh, điển hình là Brandon Routh với vai Superman trong bộ phim Superman Returns (2006).

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Dù rằng cái bóng của Superman rất lớn, nhưng Henry cũng có được những vai diễn gây ấn tượng sâu đậm khác, như đặc vụ CIA Napoleon Solo trong bộ phim điệp viên The Man from U.N.C.L.E. của đạo diễn Guy Ritchie. Với Henry Cavill đây là một nhân vật khá thú vị, anh nói: “Solo không phải là một mật vụ CIA được đào tạo chuyên nghiệp. Tất cả những kỹ năng và mưu mẹo mà anh ấy có được là nhờ những tháng ngày lang bạt hoạt động phi pháp trong giới chợ đen, và thật may mắn khi đã không bị tóm cổ trong suốt những năm qua. Nhưng cuối cùng, CIA cũng đã nhận ra được phẩm chất mà Solo sở hữu.

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Họ đưa ra một đề nghị để anh lựa chọn: hoặc là đi tù, hoặc là làm việc cho CIA. Và Solo đã trở thành một mật vụ như vậy. Dù trong lòng cũng có đôi chút lưỡng lự, nhưng như thế sẽ tốt hơn nhiều so với việc bị tống vào tù”.

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Và có lẽ sau vai diễn Napoleon Solo giúp Henry có hứng thú hơn với những vai đặc vụ, vì vậy lần này anh đã góp mặt trong phần 6 của loạt phim hành động nổi tiếng Mission: Impossible – Fallout (Nhiệm vụ bất khả thi: Sụp đổ).

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Nhân vật đặc vụ CIA lần này của Henry không có dáng vẻ phong độ lịch lãm như Solo, mà ngược lại trông anh rất bụi bặm phong trần tên August Walker. Là sát thủ hàng đầu của CIA, hành động của August Walker đầy bí ẩn, Henry mô tả về nhân vật của mình: “Hắn ta là kẻ dọn dẹp, hắn có thể lôi cổ ra những người mà bạn không thể bắt được. Nhưng hắn lại là người theo chủ nghĩa vô chính phủ. Hắn ta tin rằng trật tự thế giới cũ cần bị bãi bỏ. Hắn hoạt động chìm và cố gắng tạo ra chiến tranh để thay đổi thế giới”.

XEM THÊM


Đạo diễn Christopher McQuarrie kiêm biên kịch của bộ phim tiết lộ: “August Walker là lá bài tẩy trong câu chuyện của chúng tôi. Có rất nhiều sự bất đồng giữa anh ta và nhân vật Ethan của Tom Cruise”. McQuarrie cũng đánh giá rất cao tinh thần làm việc của Henry, ông cho biết: “Nhân vật August Walker của Henry có nhiều cảnh quay nguy hiểm trong không khí vô cùng lạnh giá mà lại được mặc rất ít đồ bảo hộ, như ở trên chiếc trực thăng mở cửa ở độ cao hơn 2.000m trên dòng sông băng vào mùa đông tại New Zealand, hay treo trên vách núi cao tại Na Uy. Henry rất tích cực trong mỗi cảnh quay. Anh ấy quả là một diễn viên tuyệt vời và luôn hưởng thụ mỗi công việc của mình bằng một tinh thần lạc quan”.

Henry Cavill - Tiếp tục làm đặc vụ CIA

Nam diễn viên Tom Cruise, người gắn liền tên tuổi với loạt phim Mission: Impossible, cũng đánh giá rất cao bạn diễn mới của mình: “Anh ấy rất mạnh mẽ, hoạt bát, lôi cuốn. McQuarrie đã dựng lên một nhân vật độc đáo cho Henry. Đây là một vai phản diện tuyệt vời”.

Mission: Impossible – Fallout đã ra mắt giới truyền thông tại Mỹ và nhận được rất nhiều lời khen ngợi, đồng thời trên các trang phê bình phim điểm số được đánh giá rất cao. Sau Mission: Impossible – Fallout, thì Henry đang chuẩn bị cho dự án tiếp theo là một tác phẩm thuộc dòng hình sự mang tên Nomis, do David Raymond đạo diễn kiêm viết kịch bản và sản xuất.