Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống bảo mật là một phần không thể thiếu của ngôi nhà thông minh. Nhờ khả năng kết nối internet, loại thiết bị này luôn thông báo cho người dùng biết về tình trạng nhà cửa. Hệ thống báo động từ xa dựa trên một loạt cảm biến đo nhiệt độ, đo ánh sáng, thêm cả cảm biến hồng ngoại và camera… giúp cho gia chủ hoàn toàn yên tâm khi vắng nhà.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Bóng đèn thông minh LIFX

Bóng đèn LIFX được tích hợp bộ thu sóng wifi chuẩn b/g/n, có khả năng tiết kiệm điện tối đa và tuổi thọ lên tới 25 năm nếu mỗi ngày sử dụng ba giờ, do đó được ưa chuộng nhất hiện nay.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

LIFX còn có thể làm được nhiều việc, chẳng hạn thay đổi màu sắc ánh sáng, thông báo tin nhắn trên smartphone, chớp tắt theo điệu nhạc, điều chỉnh độ sáng phù hợp với giấc ngủ của trẻ, thậm chí có thể lên lịch tắt mở theo giờ. Đèn được chủ nhà điều khiển từ xa bằng smartphone thông qua mạng wifi.

Người dùng chỉ việc tải về ứng dụng điều khiển LIFX trên hệ điều hành Android, iOS hay Windows 10 để kết nối và điều khiển đèn một cách dễ dàng. Có thể kết hợp nhiều bóng đèn với nhau để tạo hệ thống chiếu sáng thông minh. LIFX cũng kết nối được với những thiết bị điều khiển như Amazon Echo, IFTTT, SmartThings và Nest. Trong trường hợp có người lạ đột nhập vào nhà, kết hợp với hệ thống bảo mật thông minh, LIFX sẽ nhấp nháy để báo hiệu cho chủ nhà biết.

Giá bán mỗi bóng LIFX khoảng 1,38 triệu đồng.

Hệ thống báo trộm Canary

Đây là hệ thống an ninh được tích hợp camera có khả năng quan sát ban đêm, thêm cả microphone để theo dõi những thay đổi về âm thanh cùng các cảm biến không khí, độ ẩm, nhiệt độ giúp phát hiện chuyển động hồng ngoại chủ động. Người dùng có thể tùy chỉnh chế độ cài đặt vào những khoảng thời gian nhất định trong ngày hoặc trong tuần cũng như tạm tắt cảm biến nào đó nếu không có nhu cầu sử dụng.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Chủ nhà có thể kiểm tra trạng thái nhà từ xa vì Canary được kết nối mạng wifi và đồng bộ với smartphone. Nếu có người xâm nhập, thiết bị sẽ quét hình ảnh và gửi nhắn báo động cho chủ nhà hoặc gọi đến cảnh sát, đồng thời phát chuông báo động để đuổi kẻ trộm. Khi có bất cứ hiện tượng nào khác thường, chẳng hạn sự thay đổi đột ngột về nhiệt độ do đồ vật nào đó bị cháy hay phát nhiệt cao, hệ thống sẽ lập tức cảnh báo chủ nhà.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Thiết bị có ba màu trắng, đen và bạc, được bán với giá 4,6 triệu đồng.

Chuông cửa Nest Hello

Loại chuông cửa này được hỗ trợ âm thanh (gồm một microphone và một loa) và cả video, thực chất là một chiếc camera thu nhỏ kết nối được với smartphone qua Bluetooth LE nên có khả năng chuyển tiếp video để báo cho người trong nhà biết trước cửa có người lạ hay người quen. Nest Hello có thể ghi lại hình ảnh đạt chất lượng HD, hỗ trợ HDR với góc nhìn 160o. Chuông còn tạo một vòng ánh sáng để chiếu sáng cửa vào ban đêm và thêm một đèn LED trạng thái. Camera quan sát rõ người ở ngoài cửa từ đầu tới chân, có hai chế độ xem rộng và cao. Được tích hợp công nghệ nhận diện người và khuôn mặt, Nest Hello biết phân biệt người thân hay khách lạ đang đứng trước cửa để báo tới điện thoại của chủ nhà.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Người dùng có thể cài đặt chế độ Nap Time để tránh bị làm phiền bởi tiếng chuông cửa vào các giờ nhất định. Nếu có ai đó đến gần cửa trong khoảng thời gian này, thông báo sẽ được gửi đến điện thoại. Tính năng Sightline đi kèm cho phép gia chủ xem lại hình ảnh những người đã ghé qua nhà trong vài ngày trước.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Nest Hello được bán với giá 4,6 triệu đồng.

Hệ thống bảo mật Nest Secure

Để nâng cao mức độ an toàn và tiện lợi cho ngôi nhà, người dùng có thể sắm thêm hệ thống bảo mật có tên gọi Nest Secure. Hệ thống này bao gồm ba thiết bị, đầu tiên là Nest Guard – trung tâm điều khiển kết nối wifi kiêm hệ thống báo động cùng pin dự phòng và cảm biến chuyển động.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Sau khi được cài đặt mã bảo vệ, Nest Secure sẽ hú còi báo động lớn (âm thanh lên tới 85dB) nếu mã không được nhập hoặc nhập không chính xác. Kế tiếp là Nest Detect – hệ thống cảm biến ánh sáng, từ kế, gia tốc, chuyển động… để theo dõi việc mở và đóng các cửa chính cũng như cửa sổ, có thêm đèn LED nhỏ để chiếu sáng ban đêm. Cuối cùng là Nest Tag – bộ điều khiển cùng chip NFC gắn liền với bộ chìa khóa của người dùng, hỗ trợ tắt mở chuông báo động, mở cửa khi chủ nhà về và đóng cửa khi chủ nhà ra ngoài. Tất cả cài đặt đều thông qua ứng dụng Nest miễn phí.

Thiết bị bảo mật thế hệ mới dành cho ngôi nhà thông minh

Hệ thống bảo mật này có giá khởi điểm 11,5 triệu đồng.