Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hè thanh lịch cùng khaki

Ngoài linen thì khaki là một trong số ít chất liệu được ưa chuộng cho thời trang mùa hè bởi sự thoáng mát, màu sắc của vải cũng như có thể dùng để thiết kế những trang phục kinh điển.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 1
3.1 Phillip Lim

Được dệt từ sợi cotton, vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè nhờ tính năng thấm hút mồ hôi, thoáng mát và màu tông đất trung tính. Trong lịch sử hiện đại, khaki là chất liệu, cũng là màu sắc được quân đội lựa chọn làm đồng phục.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 5
Louis Vuitton

Những bộ quân phục khaki đã truyền cảm hứng cho thời trang phong cách safari ra đời, tạo nên một hình tượng lý tưởng về trang phục cho một hoạt động du lịch mùa hè bụi bặm nhưng vẫn sang trọng.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 2
Claudia Li

Một trong những kiểu trang phục mang tính biểu tượng của thời trang là áo măng-tô khaki cũng được lấy cảm hứng từ quân phục mà nổi tiếng nhất là sản phẩm của Burberry. Đây là loại áo măng-tô khaki đặc biệt có khả năng chống nước, hoàn hảo cho những ngày mưa mùa hạ.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 3
Giorgio Armani

Mùa Resort 2019, các thương hiệu sử dụng chất liệu khaki với tông màu dễ chịu để đưa ra những gợi ý trang phục mùa hè thú vị. Chiếc áo măng-tô đi mưa được các nhà thiết kế biến tấu với những đường cắt và chi tiết xếp vải sáng tạo, mang lại hình ảnh mới cho kiểu áo kinh điển.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 6
Preen

Thương hiệu Preen giới thiệu chiếc đầm cổ áo khoác với phần tay phồng xắn cao bụi bặm, Claudia Li lại kết hợp suit hai hàng nút với áo choàng có chi tiết túm vải lạ mắt. Còn Jil Sander lại có kiểu áo khoác chần bông phù hợp cho những chuyến nghỉ hè ở Bắc Âu.

Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 4
Jil Sander
Vải khaki là ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn trang phục mùa hè - 7
Sportmax

Ngoài ra cũng vẫn có những kiểu trang phục mang tính ứng dụng cao hơn như chân váy, đầm, áo kiểu và áo khoác. Ngoài chất liệu ưu việt, khaki còn được xem là gam màu “đinh”. Bởi bất cứ chất liệu nào: lụa, linen hay voan, chỉ cần thuộc tông màu khaki nền nã cũng có thể phối hợp với nhau để tạo nên tổng thể mùa hè thanh lịch.

nguồn DoanhnhanPlus.vn