Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hành trình khám phá phía nam Campuchia

Với hành trình đường bộ mới đi qua ba quốc gia Campuchia, Lào và Thái Lan, Lữ hành Saigontourist sẽ đưa du khách khám phá những địa danh du lịch mới của ba quốc gia dọc theo dòng chảy của sông Mekong.

Pakse – kinh đô cũ của Vương quốc Champasack nằm ở nơi hợp lưu của hai con sông Xedone và sông Mekong sở hữu cảnh sắc bình yên và người dân địa phương thân thiện, mến khách. Điểm nổi bật nhất ở Pakse chính là dòng sông Mekong rộng lớn với phù sa đỏ cuồn cuộn quanh năm. Từ Pakse, du khách có thể tham quan nhiều ngôi chùa nổi tiếng. Trong số đó phải kể đến Wat Phou, công trình kiến trúc được UNESCO công nhận là Di sản thế giới được xây cùng thời với Angkor ở Campuchia. Bên cạnh đó cũng không thể không nhắc đến Wat Luang, ngôi chùa cổ lớn nhất, là nơi học đạo của các tăng ni vùng Hạ Lào.

Ubon Ratchathani – thủ phủ của miền Đông Bắc Thái Lan, là một trong bốn thành phố chính của vùng Isan, Ubon Ratchathani nằm bên bờ sông Mun, cách thủ đô Bangkok 615km có tên gọi mang ý nghĩa là “thành phố hoa sen cao quý”. Tại Ubon Ratchathani, các nhà sư có tập tục tu trong rừng và hằng năm thu hút rất nhiều người nước ngoài đến học tập. Trong hành trình đến đây, du khách sẽ ghé thăm Nong Bua, ngôi chùa có một bảo tháp được mô phỏng theo Bodh Gaya ở Ấn Độ và Thung Si Mueang, ngôi chùa nằm ở trung tâm thành phố sở hữu một thư viện xây bằng gỗ và nhà sàn nằm trên một hồ nước nhỏ.

Kratié – là tỉnh nằm ở phía đông Campuchia, có biên giới phía nam giáp tỉnh Bình Phước. “Cư dân” nổi tiếng nhất Kratié chính là loài cá heo nước ngọt Irrawaddy sinh sống trên khúc sông Mekong chảy qua vùng đất này. Kratié được biết đến với phong cảnh ven sông hấp dẫn cùng những ngôi làng, cánh đồng xanh. Du khách đến đây sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng những chú cá heo sông Mekong nổi tiếng.

| Liên hệ: www.saigontourist.net

nguồn DoanhnhanPlus.vn