Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hải Yến tự tin với những bản cover Làn sóng xanh

Năm ngoái Hải Yến đã có một album với những ca khúc trứ danh của Làn sóng xanh, năm nay cô tự tin làm hẳn một album với các ca khúc của nhạc sĩ Bảo Chấn – tác giả của những bài hát vào top Làn sóng xanh, rất quen thuộc với người nghe những năm cuối hai thập niên 1990 và 2000.

Cô ca sĩ bước ra từ Vietnam Idol mùa đầu tiên đã có công “lôi kéo” sự trở lại của một tên tuổi âm nhạc kỳ cựu. Nhạc sĩ Bảo Chấn không chỉ nổi tiếng về hòa âm, phối khí mà những ca khúc của ông như Tình thôi xót xa, Một ngày mùa đông, Bên em là biển rộng… đã rất ăn khách một thời. Nhưng hơn 10 năm qua, ông sống lặng lẽ, rất ít xuất hiện trên các phương tiện truyền thông và hầu như không công bố một sản phẩm âm nhạc mới nào.

Hải Yến 1

Hải Yến tâm sự rất thật tình rằng, trước đây cô cũng có chung tâm trạng với nhiều ca sĩ khác cùng thời là rất “ngán” gặp các nhạc sĩ nổi tiếng bậc cha chú. Đi xin bản quyền tác phẩm, chẳng may gặp nhạc sĩ khó tính thế là không dám mở lời. “Tìm đến một nhạc sĩ gạo cội mà gặp nhiều khó khăn quá, sẽ rất dễ nản. Nhưng khi Yến gặp chú Bảo Chấn lần đầu tiên, thấy chú mặc quần shorts chạy xe Honda, trò chuyện với Yến rất thoải mái, giản dị, gần gũi khiến Yến cảm thấy tự tin hơn và quý mến chú. Thật hạnh phúc khi được hát nhạc của chú, âm nhạc cũng như con người của chú Bảo Chấn rất gần gũi”, Hải Yến nói.

Những năm 1990, 2000 trong các album Làn sóng xanh là những tên tuổi Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Lệ, Lam Trường… Liệu Hải Yến có khả năng sẽ thu gom “tai nghe” của khán giả thời đó không? Hải Yến cho biết: “Sau khi ra vol.3, Yến đã có rất nhiều show diễn, vé phòng trà ca nhạc có Yến hát cũng bán được nhiều. Quan trọng hơn là Yến muốn nhắm tới khán giả lứa tuổi 7X, 8X, những người đã biết đến Hải Yến và Yến cảm nhận là họ không có sự so sánh giữa Yến với các ca sĩ nữ khác. Chú Bảo Chấn nói, mỗi người có những mạch cảm xúc riêng, tại sao phải bắt người khác có xúc cảm như mình. Yến chỉ mong rằng, những ca khúc Yến hát đến được bất cứ khán giả nào, được họ thích thì Yến sẽ thật hạnh phúc bởi đã có thêm một người yêu mến mình, điều ấy mới là quan trọng”.

Hải Yến 4

“Nhiều người nói là thời buổi này làm album CD lỗ là cái chắc, nhưng vol.3 của Yến vẫn bán được và vol.4 cũng bán khá tốt. Yến mừng khi thấy những năm gần đây không chỉ riêng mình mà nhiều nghệ sĩ khác đã phát hành CD. Có thể nhiều bạn trẻ khác có ưu thế về nhạc online, làm show nhãn hàng, nhưng thật mừng khi các nghệ sĩ cao niên và những người đã đi hát từ 10 năm trước như Hải Yến vẫn làm album CD mà không… chết đói!” – Yến cười chia sẻ.

Hải Yến 3

Sau 10 năm ca hát, Hải Yến vẫn sống được với nghề, vẫn hoạt động mạnh mẽ và vẫn rất năng động trong khi nhiều ca sĩ khác thuộc thế hệ Vietnam Idol đầu tiên, có người thứ hạng cao hơn Yến – kể cả vị trí quán quân, nhưng giờ đây đã “yên bề gia thất” hay chỉ hoạt động cầm chừng. Phải chăng do cô xuất thân là con nhà võ? Trước khi theo con đường ca hát, Hải Yến từng là một vận động viên taekwondo chuyên nghiệp. Hải Yến cũng từng chia sẻ taekwondo đã giúp cô rất nhiều trong nghề ca hát, đó là ý chí, nghị lực của một võ sinh, không chùn bước trước những khó khăn.

Ở tuổi 30, với hạnh phúc gia đình viên mãn, bà mẹ một con vẫn luôn hào hứng, say mê với nghề.

nguồn DoanhnhanPlus.vn