Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn

Trong tháng 5, không hẹn mà nên Nhà hát kịch 5B và sân khấu kịch Hoàng Thái Thanh cùng trình làng hai vở kịch từng xuất hiện cách đây rất lâu, với những bản dựng mới.

Đó là Chuyện tình nữ phạm nhân trên sân khấu kịch 5B và Lạc dòng trên sân khấu Hoàng Thái Thanh. Cả hai từng xuất hiện, ít thì cũng hơn 15 năm, nhiều thì trên dưới 20 năm, và cùng đề cập đến những vấn đề tưởng chừng đã cũ nhưng vẫn rất thời sự trong cuộc sống hôm nay.

Chuyện tình nữ phạm nhân và sự nghiêm túc làm nghề

Chuyện tình nữ phạm nhân (tác giả: Trần Tuấn, Trung Quốc – dịch giả: Hồ Thi) được đạo diễn – nghệ sĩ ưu tú (NSƯT) Trần Minh Ngọc dựng cách đây hơn 15 năm, đã để lại ấn tượng rất đẹp, với dàn diễn viên gồm các NSƯT Văn Thành, Việt Anh, Thanh Hoàng, Hoàng Yến.

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn 4

Vở diễn được đạo diễn Trần Minh Ngọc dàn dựng lại kiểu thể nghiệm, đề cập đến một vấn đề rất thời sự: cuộc đấu tranh chống ma túy. Nội dung kịch gần như gói gọn trên một chuyến xe chở phạm nhân buôn bán ma túy, với bốn nhân vật, trong đó nữ nghi phạm mặt đối mặt với đội phó hình sự, người từng sống với mình như vợ chồng, có với nhau một đứa con bốn tuổi.

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn 1

Bảng phân vai hôm nay, ngoài NSƯT Mỹ Uyên có dàn diễn viên nam thế hệ trẻ của sân khấu kịch 5B, được giới chuyên môn cũng như khán giả đánh giá khá dày dặn để đảm đương vai diễn. Đó là Trung Dũng, Chánh Trực, Lê Vinh và Hoàng Ngọc Sơn – gương mặt mới của làng kịch. Quan trọng hơn là sự tập luyện, đầu tư nghiêm túc cho vở kịch góp phần tạo nên thành công cho vở diễn.

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn 5

Trung Dũng từng đóng rất nhiều vai cảnh sát, công an, bộ đội trong phim nhưng với Chuyện tình nữ phạm nhân, đây là lần đầu anh vào vai cảnh sát điều tra trên sân khấu kịch. Một vai diễn nặng ký, thể hiện nội tâm rất phức tạp giữa trọng trách bắt tội phạm và gặp người yêu xưa là kẻ phạm tội đã khiến Trung Dũng đầu tư nhiều thời gian cho vở diễn.

Hơn một tháng trời anh tập ngày tập đêm, bỏ rất nhiều show hấp dẫn khác chỉ để học thoại, vì đây là kịch bản có tính văn học cao, không cho phép được sai sót dù chỉ một từ. Người diễn tay đôi với Trung Dũng là Hoàng Ngọc Sơn – á quân cuộc thi hát Thần tượng Bolero 2017.

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn 6

Khi được nhà hát mời vào vai Lượng trong Chuyện tình nữ phạm nhân, Hoàng Ngọc Sơn đọc kịch bản và nhận lời ngay vì biết đây là một dịp tốt để trải nghiệm và thử thách diễn xuất.

Tập kịch, nghĩa là phải bỏ rất nhiều show diễn ca nhạc, thu nhập chính của mình nhưng Hoàng Ngọc Sơn không tiếc mà cho rằng đây là một kinh nghiệm quý cho những vai diễn sau.

Lạc dòng: chuyện tưởng cũ mà vẫn rất thời sự

Sân khấu Hoàng Thái Thanh đã đi theo dòng kịch tình cảm, thân phận từ lâu. Lần này, có thêm Lạc dòng, vở diễn mới nhất – một câu chuyện miền Tây Nam bộ nhiều cảm xúc.

Vở diễn khiến khán giả liên tưởng đến hiện thực hôm nay: chuyện đất lở chôn vùi ruộng vườn, nhà cửa và cả con người ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Bối cảnh vở kịch diễn ra hơn 20 năm về trước, nhưng câu chuyện vẫn nóng hổi tính thời sự về sự phá hủy môi trường gây bởi lòng tham của con người xen lẫn những buồn vui nhân tình thế thái.

Hơn 20 năm trước vở diễn có tên là Đất lở với kịch bản của nhà văn quá cố Ngọc Linh, đến năm 1997 được nghệ sĩ Ái Như dựng kịch truyền hình và được một số đoàn cải lương dựng vở.

Hai vở diễn mới mà quen trên sân khấu kịch Sài Gòn 3

Sau hơn 20 năm, với sự biên tập lại của Hoàng Thái Thanh và bàn tay nhào nặn của đạo diễn Thành Hội, Đất lở đã thành Lạc dòng. Vở diễn hôm nay cũng đánh dấu sự trở lại hóm hỉnh của nghệ sĩ kỳ cựu Bích Ngọc trong vai bà Tám Nho, Việt kiều Pháp.

Từng là diễn viên của Đoàn kịch nói Kim Cương trước đây, nghệ sĩ Bích Ngọc trở lại sàn diễn sau hơn 15 năm vắng bóng (nhưng bà rất quen thuộc với khán giả xem phim bộ trong vai trò lồng tiếng).

Bên cạnh đó, diễn viên Thái Quốc vốn đã quen mặt với khán giả kịch nói qua những vai diễn duyên dáng, hài hước đã lột tả hình ảnh người cha đầy trăn trở là một điểm sáng của vở kịch. Vở còn có sự tham gia của các diễn viên quen thuộc: Thành Hội, Ái Như, Đoàn Minh Tài, Lê Thúy, Hoài Thương, Bảo Anh, bé Huyền Trang…

nguồn DoanhnhanPlus.vn