Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Giai thoại kinh điển về Trạng Quỳnh được đưa lên màn ảnh rộng

Sau gần một năm chuẩn bị, Trạng Quỳnh – một trong những nhân vật dân gian được yêu thích nhất của người Việt, hiện thân của trí thông minh, tài ứng biến dí dỏm của cha ông xưa đã chính thức được đạo diễn Đức Thịnh đưa lên màn ảnh rộng trong bộ phim hài dân gian cùng tên.

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-15

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-16

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-17

Sau thành công vang dội của bộ phim trăm tỉ Siêu sao siêu ngố, đạo diễn Đỗ Đức Thịnh và giám đốc sản xuất Lê Thị Thanh Thúy lập tức bắt tay thực hiện tác phẩm mới mang màu sắc dân gian, một thể loại hiếm được các nhà làm phim Việt Nam ngày nay khai thác. Bộ phim Trạng Quỳnh sẽ xoay quanh hành trình giải cứu thầy Đoàn (Tùng Yuki), thầy giáo đồng thời là cha Điềm (Nhã Phương) đầy gian truân nhưng cũng nhiều tiếng cười của những con người nhỏ bé trong xã hội phong kiến đầy bất công: Quỳnh (Trần Quốc Anh), Xẩm (Trấn Thành) và nàng Điềm. Dù luôn bị chèn ép bởi tầng lớp quan lại như Trịnh Bá (Công Dương) – công tử con quan lớn dùng quyền lực vu oan giá họa cho thầy Đoàn, ả Liễu (Khả Như) – một người phụ nữ vô cùng mưu mô, xảo quyệt, nhưng Trạng Quỳnh và hai người bạn đồng hành chưa bao giờ bỏ cuộc.

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-18

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-19

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-20

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-21

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-22

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-23

Đạo diễn Đức Thịnh tin tưởng giao vai Trạng Quỳnh cho gương mặt mới Quốc Anh

Lựa chọn gương mặt hoàn toàn mới cho vai diễn chính trong tác phẩm nặng ký Trạng Quỳnh là một nước cờ vô cùng táo bạo của đạo diễn Đức Thịnh. Từ chàng trai vốn chỉ được khán giả quen mặt qua các MV được yêu thích của Hòa Minzy, Mlee… Trần Quốc Anh đã hóa thân thành nhân vật kinh điển Trạng Quỳnh ở lần chạm ngõ điện ảnh đầu tiên. Không những thế, anh còn vượt qua nam diễn viên thực lực với sức hút khổng lồ Trấn Thành để được đạo diễn “chọn mặt gửi vàng” vào vai chính. Trả lời câu hỏi về việc trao cơ hội cho diễn viên trẻ như Quốc Anh, đạo diễn Đức Thịnh cho hay: “Tôi không chọn diễn viên giàu kinh nghiệm và nổi tiếng nhất, mà chọn gương mặt phù hợp và có triển vọng phát triển nhất. Trần Quốc Anh khiến tôi ấn tượng bởi ngoại hình sáng sân khấu, đôi mắt sáng lém lỉnh và nụ cười rực rỡ xán lạn, khi đó tôi đã nghĩ, chàng trai này sẽ có thể khắc họa chân dung nhân vật Quỳnh của mình một cách dễ dàng. Sau này, khi chứng kiến quá trình nỗ lực và tiến bộ từng ngày của Quốc Anh, tôi còn thấy đấy là một nhân tố vô cùng sáng giá, cầu tiến, nhiệt huyết và dành tình cảm mạnh mẽ cho nhân vật Trạng Quỳnh. Tôi cho rằng cậu ấy là một Trạng Quỳnh không thể thay thế”.

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-1

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-2

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-3

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-4

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-5

Quốc Anh cũng chia sẻ cảm xúc lâng lâng khi lần đầu được làm việc cùng những tên tuổi lớn như đạo diễn Đức Thịnh, Trấn Thành và Nhã Phương: “Tôi đã từng vô cùng áp lực khi nghĩ mình sẽ được làm việc với đạo diễn Đức Thịnh, trở thành bạn thân màn ảnh của anh Trấn Thành hay nên duyên với chị Nhã Phương. Tuy nhiên, anh Trấn Thành đã nâng đỡ tôi rất nhiều. Thậm chí, không ít lần tôi còn bị anh mắng xối xả vào mặt vì sự không tập trung, thiếu kinh nghiệm diễn xuất. Song bên cạnh đó, anh tạo ra thế giới gần gũi, thân thiết tới mức tôi đã thực sự coi anh ấy là bạn thân, qua đó hai nhân vật Trạng Quỳnh và Xẩm cũng có vô số tình huống hài hước, kết hợp ăn ý trên màn ảnh rộng. Còn đối với chị Nhã Phương, dù đã trở thành người phụ nữ của gia đình, nhưng chị vẫn hóa thân vô cùng ngọt ngào vào nhân vật Điềm trong sáng, dịu dàng và ngây thơ. Tạo hình như thể “tình đầu quốc dân” của chị Nhã Phương đã tạo cảm hứng cho tôi trên màn ảnh và dễ dàng có “phản ứng hóa học” và yêu chị ấy mà chẳng cần nghĩ ngợi gì”.

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-6

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-7

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-8

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-11

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-13

Vai diễn khờ khạo đầu tiên của Trấn Thành trên màn ảnh rộng

Với nét hài dí dỏm, duyên dáng đầy sức hút, Trấn Thành vào vai Xẩm, bạn thân của Quỳnh. Anh luôn yêu thích cuộc sống tự do và không ràng buộc, đam mê giải đố những trò vặt. Cặp đôi Xẩm – Quỳnh thường cùng nhau vượt qua những thử thách bằng cách xử trí vô cùng lém lỉnh, trí tuệ. Tuy vẫn đóng vai trò tạo nên tiếng cười hài hước cho khán giả, song lần này, những miếng hài của Trấn Thành trở nên độc đáo, đáng xem hơn bởi sự thâm thúy, đậm màu sắc dân gian.

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-9

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-10

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-12

Trang-Quynh-duoc-dua-len-man-anh-rong-14

Trấn Thành chia sẻ: “Tôi hứng thú với nhân vật Xẩm ngay từ khi cầm trên tay kịch bản Trạng Quỳnh. Xẩm ngây ngô, trái ngược hoàn toàn anh bạn thân, nhưng vẫn cùng với Trạng Quỳnh tạo nên những câu chuyện hài hước, dí dỏm và thâm thúy. Điều tôi cần không phải là một vai diễn chính, mà là một vai diễn thực sự hợp với tôi và giúp tôn lên toàn bộ màu sắc của cả bộ phim. Tôi tin rằng, anh bạn Xẩm lần này sẽ giúp tôi khẳng định với khán giả: Trấn Thành ăn khách trên màn ảnh rộng đâu chỉ ăn may!”.

Bộ phim Trạng Quỳnh được dự kiến khởi chiếu vào tháng 12-2018

nguồn DoanhnhanPlus.vn