Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Giải quyết tài chính khi làm mẹ đơn thân

Khi làm mẹ đơn thân, một kế hoạch tài chính vững chắc và hành động để đạt được các mục tiêu về tiền bạc rất quan trọng đối với hạnh phúc của chính bạn và gia đình của bạn.

Mặc dù tiền bạc không thể mua được hạnh phúc, nhưng thiếu tiền bạc hay những quyết định sai lầm về tài chính có thể gây stress, lo lắng và hạn chế nhiều sự lựa chọn của bạn. Tất cả những thực tế đó đều ảnh hưởng đến khả năng trở thành bà mẹ đơn thân tốt nhất. Dưới đây là những nguyên tắc cơ bản giúp đem lại thành công về tài chính cho các bà mẹ đơn thân.

Chăm chỉ kiếm tiền giống như cuộc sống của bạn phụ thuộc vào tiền bạc

Phần lớn các bà mẹ đơn thân nuôi dạy con chỉ với ít hoặc không có sự giúp đỡ về tài chính từ người cha của đứa trẻ. Khảo sát của tổ chức Pew tại Hoa Kỳ cho thấy, có 22% người cha sống tách biệt với con cái, chỉ gặp trẻ một lần mỗi tuần, và tổng số tiền trợ cấp nuôi con của họ trung bình khoảng 300 USD/ tháng. Nói cách khác, bà mẹ đơn thân sẽ một mình đảm đương trách nhiệm tài chính rất lớn.

Giải quyết tài chính khi làm mẹ đơn thân 3

Sau thời gian ổn định những chấn thương về tinh thần và tình cảm, hãy tập trung vào công việc. Nếu thực sự muốn trở thành bà mẹ đơn thân thành công, hãy đặt ra một cam kết cao đối với công việc của bạn. Nếu bạn chưa có công việc, hãy bắt đầu tìm kiếm. Tìm một công việc phù hợp với năng lực của bạn. Cố gắng cân bằng giữa chi tiêu và thu nhập. Hãy nhớ rằng, càng kiếm được nhiều tiền sẽ càng tốt cho bạn và gia đình của bạn.

Mua sắm theo nhu cầu thay vì thứ bạn muốn

Có câu “Phải mất nhiều công sức để kiếm tiền nhưng chỉ cần một người thông minh để giữ tiền”. Hãy liệt kê một danh sách trước khi mua sắm, liệt kê chi tiết tất cả những thứ cần dùng ngay trong thứ tự ưu tiên. Mặc dù các cửa hàng bách hóa có nhiều cách bán hàng nhằm thúc đẩy mua sắm, tăng doanh thu, nhưng đừng quên mục tiêu cuối cùng của bạn là một cuộc sống sung túc. Việc kiểm soát thói quen chi tiêu trước những thứ không cần thiết sẽ biến điều đó trở thành hiện thực.

Nghĩ đến những giấc mơ lớn và lớn hơn

Hãy viết ra giấy những điều bạn cần làm trong 12 tháng tới. Chúng có thể là một kế hoạch tân trang lại ngôi nhà hoặc xây một căn nhà mới. Về cơ bản, những kế hoạch đó sẽ hướng đến một chất lượng cuộc sống tốt hơn là những gì bạn có trong hiện tại. Cố gắng dành ra một khoản tiền dư trong ngân sách và mua cho con bạn những thứ chúng yêu thích, nếu có thể. Đưa mọi thứ trở lại trạng thái tài chính bình thường là một bước quan trọng để có được một cuộc sống sung túc.

Giải quyết tài chính khi làm mẹ đơn thân 1

Trở thành một bà mẹ đơn thân thành công sẽ không dừng lại ở việc lo cho con cái đi học và mua cho chúng những gì chúng muốn, mà còn lên kế hoạch cho việc nghỉ hưu và lập nguồn tài chính con bạn lên đại học. Hãy lập một quỹ khẩn cấp và tiếp tục dành dụm tiền trong ngân quỹ, bởi cuộc sống sung túc như bạn mơ ước là dành cho bạn và con cái của bạn.

Chú ý đến sức khỏe

Hãy nghĩ rằng bạn là thuyền trưởng của một con tàu, là người quản lý – cũng là người đàn ông trong gia đình, và bạn không thể ngã bệnh. Nếu muốn trở thành bà mẹ đơn thân tốt, hãy duy trì vóc dáng cân đối và khỏe mạnh vì lợi ích chung của gia đình. Hãy thường xuyên kiểm tra sức khỏe và theo dõi cân nặng hợp lý. Có thể đi bộ vào buổi sáng với con cái và hít thở không khí trong lành.

nguồn Doanhnhan+