Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Gặp gỡ những “người sắt” tham gia giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Techcombank 2017

Khi nhắc tới Ironman (Người sắt), nhiều người nhớ ngay tới cuộc thi thể thao nổi tiếng thế giới đã được tổ chức tại Đà Nẵng vào ngày 7-5. Những “người sắt” tham gia cuộc thi này không chỉ gây ấn tượng bởi thể lực bền bỉ, mà hơn cả là phong cách sống truyền cảm hứng mạnh mẽ của họ. Ngày 26-11 vừa qua, Sunrise Events VN – đơn vị tổ chức cuộc thi Ironman70.3 Việt Nam tại Đà Nẵng tiếp tục mang tới TP. Hồ Chí Minh sự kiện thể thao mới mang tên Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Techcombank 2017.

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017

Sự kiện thể thao – du lịch này tiếp tục thu hút nhiều “người sắt” tham gia. Điều thú vị là nhiều người trong số họ không phải là vận động viên chuyên nghiệp, mà là nữ nhân viên văn phòng, thầy giáo, chính trị gia, doanh nhân… Phóng viên Doanh nhân Sài Gòn Cuối tuần đã gặp gỡ bốn gương mặt tiêu biểu đã tham dự cuộc thi. Tất cả cùng có một điểm chung là chạy với ngọn lửa của lòng đam mê, sự can đảm và ánh mắt luôn sáng ngời.

Vũ Phương Thanh: “Vì tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại”

Bảy năm học và sống tại Canada, một năm ở Anh và hai năm rưỡi làm việc cho Công ty Bloomberg tại Singapore, nhưng sau đó Vũ Phương Thanh đã bỏ công việc an toàn để… chạy vào sa mạc, đi tìm bản lĩnh tuổi trẻ. Cô gái 9X ấy khao khát muốn khám phá bản thân không chỉ về mặt sức khỏe, mà cả về ý chí và nghị lực.

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017
Thanh Vũ chạy cùng với một bác đã 74 tuổi. Ảnh: Khoa Trần

Sự thay đổi bắt nguồn từ trận động đất Nepal đã cướp đi sinh mạng một người em gái bạn của Thanh vốn là một bác sĩ và Thanh đã mạnh dạn đưa ra quyết định để không bỏ qua thời sung sức của tuổi trẻ. Chị trở thành người phụ nữ châu Á đầu tiên chạy qua bốn sa mạc khắc nghiệt với chiều dài 1.000km ở giải chạy siêu bền quốc tế 4 Deserts Grand Slam. Tham gia giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Techcombank 2017, Thanh chia sẻ: “Dù đã chạy ở nhiều nước trên thế giới, nhưng lần đầu tiên tham gia một giải mang tính quốc tế ngay tại thành phố của chúng ta, tôi có cảm giác rất đặc biệt, rất ý nghĩa. Buổi chạy vui ngoài sức tưởng tượng vì tôi đã được đồng hành với bác Lệ Chi đã 74 tuổi”.

Nguyễn Linh Chi với bước chạy “sắt đá” và trái tim nóng

“Chạy bộ cho tôi cơ hội gặp nhiều người bạn tuyệt vời, mạnh mẽ trong tâm trí và ấm áp trong tim”. Đó là lời chia sẻ về chạy bộ trên Facebook của Nguyễn Linh Chi, người từng quản lý hoạt động truyền thông của Unilever Việt Nam, hiện đang phụ trách bộ phận Kỹ thuật số và Di động của Công ty TNHH Havas Media Việt Nam.

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017
Nguyễn Linh Chi với những bước chạy thoăn thoắt để góp phần gây quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Việt Nam – Newborns Vietnam

Là một cô gái nhỏ nhắn, nhưng phong cách sống của cô gái từng chạy bộ 300km từ TP. Hồ Chí Minh lên Đà Lạt luôn toát lên sức cuốn hút đến lạ kỳ. H. Hạnh, một người chạy cùng Chi cho biết: “Choáng và yêu mến là cảm giác của tôi khi chứng kiến khoảnh khắc Chi lên nhận giải thưởng trong cuộc đua Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Techcombank 2017. Choáng vì lúc trên đường chạy, tôi đã phải thốt lên khi thấy các đối thủ đến từ Kenya, đất nước mà người dân tập chạy với… sư tử! Thế mà kỳ diệu thay, cuối cùng cô gái nhỏ nhắn người Việt Nguyễn Linh Chi vẫn bước lên bục chiến thắng. Tôi biết Chi đã lâu, thể thao đối với Chi không phải là trình diễn. Điều tạo động lực mạnh mẽ giúp cô ấy đoạt giải chính là ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Việt Nam – Newborns Vietnam. Cô ấy không ngại sút giảm đi bốn ký để cố gắng chạy tốt nhất trong giải này. Từ Nguyễn Linh Chi, tôi cảm nhận sâu sắc hơn câu nói “Your body is your best outfit – Một cơ thể khỏe mạnh mang lại vẻ đẹp tươi sáng nhất”.

Trịnh Bằng với 23 năm ấp ủ giấc mơ về một giải marathon quốc tế tại TP. Hồ Chí Minh

Người đưa giải Techcombank Marathon quốc tế đến TP. Hồ Chí Minh năm nay là anh Trịnh Bằng – Chủ tịch Công ty Sunrise Events Vietnam. Trước đó, anh cũng là người đưa sự kiện Ironman70.3 VN về Đà Nẵng. Gia đình anh đã chuyển sang định cư tại Hoa Kỳ khi anh còn nhỏ. Anh đã chia sẻ: “Tôi biết môn thể thao chạy bộ cách đây khoảng 30 năm. Lúc đó, do còn nhỏ, tôi chỉ có khả năng chi trả cho môn thể thao này thôi vì chỉ cần một đôi giày để tham gia. Khi trở lại TP. Hồ Chí Minh, thấy cũng có giải đua, tôi đã tự nói với mình rằng đây chính là đường chạy marathon mà tôi đã mơ ước và tôi sẽ biến những điều mình ấp ủ thành sự thật. Thật tuyệt vời khi 23 năm sau, tôi đã trở thành một trong những người tham gia vào ban tổ chức một giải marathon quốc tế”.

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017
Anh Trịnh Bằng cùng hai con tham gia giải chạy IRONKIDS Vietnam 2017 tại Đà Nẵng

GS Dương Nguyên Vũ: “Giải này sẽ tỏa sáng khắp vùng Đông Nam Á”

Song song với công việc làm khoa học, GS Dương Nguyên Vũ rất đam mê thể thao. Ông đã tham gia giải chạy năm nay để cổ vũ phong trào thể thao trong cộng đồng. Theo ông, thể thao thực sự có sức truyền cảm rất lớn. “Một bước chạy có thể thay đổi một ngày của bạn, nhiều bước chạy có thể thay đổi cuộc đời của bạn” – ông nhìn nhận.

gap-go-nhung-nguoi-sat-tham-gia-Marathon-quoc-te-techcombank-2017
Giáo sư Dương Nguyên Vũ: “Tất cả đều có thể”

GS Dương Nguyên Vũ trước đây là cố vấn khoa học cấp cao kiêm Chủ nhiệm Hội đồng Khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu không lưu châu Âu (Eurocontrol), nguyên Giám đốc Viện John von Neumann tại Việt Nam. Hiện nay ông là Viện trưởng Viện nghiên cứu Quản lý không lưu của Đại học Công nghệ Nanyang – Singapore. Ông đánh giá: “Giải Marathon quốc tế TP. Hồ Chí Minh – Techcombank 2017 đã tạo cho mọi người một sân chơi đẳng cấp quốc tế. Hầu như ai cũng đều tràn đầy cảm xúc sau cuộc đua. Lần đầu tổ chức một giải quốc tế trong thời gian rất ngắn, đường chạy bị thay đổi nhiều lần mà thu hút được gần 5.000 người tham dự và kết thúc thành công thì quả là phi thường. Cảm ơn ban tổ chức đã nỗ lực rất nhiều để thực hiện được điều phi thường đó. Từng tham dự các giải marathon quốc tế và Ironman70.3, tôi cho rằng giải này sẽ tỏa sáng khắp vùng Đông Nam Á và sẽ trở thành một trong những giải marathon quốc tế quan trọng nhất nhì ở khu vực”.