Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 thập niên 70 hoàng kim

Kết thúc tuần lễ Haute Couture Thu-Đông 2019 tại Rome, nhà Fendi đưa chúng ta trở về với thập niên 70 quý phái và thanh lịch.

Nói BST Haute Fourrure của Fendi không phải là Haute Couture cũng đúng bởi nhãn hiệu chỉ tổ chức cùng thời điểm với sự kiện mà không trình diễn tại Paris và đều đặn hai lần một năm.

Nhưng gọi đó là Haute Couture cũng không sai bởi BST tôn vinh những kỹ năng xử lý lông và da động vật thủ công cực kỳ tỉ mỉ và càng ngày càng cấp tiến, nhất là trong bối cảnh thương hiệu chuyên lông thú như Fendi đang dần thay đổi để phù hợp xu thế nhân đạo hơn trong thời trang.

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 1

Sở dĩ Fendi chỉ trình diễn BST Haute Fourrure (Fourrure trong tiếng Pháp nghĩa là lông thú) vào mùa đông bởi một lý do cực kỳ dễ hiểu: Lông thú không phải là chất liệu chuyên dụng cho mùa hè. Khác với lần đầu tiên ra mắt cách đây bốn năm, BST lần này trông nhẹ nhàng hơn bởi khối lượng lông thú sử dụng ít hơn rất nhiều.

Trong viễn cảnh trái đất đang dần nóng lên, trang phục lông thú của Fendi cũng phải thay đổi để càng ngày càng nhẹ hơn. Đó là lý do chúng ta thấy những thiết kế đầm dạ hội bằng lông trông thật thướt tha và bay bổng.

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 3

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 4

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 6

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 5

Thiết kế mở màn là một bộ suit hai hàng nút màu có ve “peak” và tay phồng cách điệu, mặc cùng quần ống loe, trắng ngà sang trọng từ trên xuống dưới.

Thiết kế vô cùng đặc trưng của thập niên 70 lại càng đậm chất khi đi cùng kiểu tóc uốn cúp kiểu Abba. Đây là thập niên đầu tiên mà Karl Lagerfeld quá cố đã làm nên sự nghiệp huy hoàng đầu tiên tại hai nhà thời trang Chloé và Fendi.

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 7

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 8

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 9

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 10

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 11

Ngoài lý do để tưởng nhớ đến Karl Lagerfeld, NTK Silvia Venturini còn chia sẻ một nguồn cảm hứng khác đến từ những sảnh đá ghép mosaic tại công trình kiến trúc Coliseum trứ danh, cũng là nơi show diễn được tổ chức.

Những mảnh vải organza in họa tiết màu pastel nhẹ nhàng được xem như những mảnh đá hoa cương được ghép lại, tạo nên tổng quan họa tiết vô cùng đẹp mắt.

Kỹ thuật của những người thợ nhà Fendi đạt trình độ thượng thừa đến nỗi có thể ghép những mảng lông xen kẽ với chất liệu nhẹ như tơ nhưng vẫn hài hòa về trọng lượng khi di chuyển.

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 12

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 13

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 14

Fendi Haute Couture Thu-Đông 2019 Thập niên 70 hoàng kim - 15

Có thể thấy Fendi là một trong số ít những nhà thời trang cao cấp hiện nay đang có những nỗ lực làm mới chính mình để trở nên phù hợp với xu hướng của thời trang và xã hội nhưng vẫn giữ được bản sắc của thương hiệu.

nguồn DoanhnhanPlus.vn