Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Evangeline Lilly – Sự trở lại của Chiến binh Ong

Năm 2015, sau thành công của siêu bom tấn Avengers: Age of Ultron với tổng doanh thu hơn 1,2 tỉ USD trên phạm vi toàn cầu, Vũ trụ Điện ảnh Marvel giới thiệu một siêu anh hùng mới đó là Ant-Man (Người Kiến). Và năm nay, sau thành công vượt trội của siêu bom tấn Avengers: Infinity War với tổng doanh thu hơn 2 tỉ USD khắp toàn cầu, Vũ trụ Điện ảnh Marvel lại giới thiệu “bạn đồng hành” với Ant-Man, đó là The Wasp (Chiến binh Ong) trong bộ phim Ant-Man and the Wasp (Người Kiến và Chiến binh Ong).

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Trong truyện tranh, hễ nhắc đến Ant-Man là phải nhắc đến The Wasp, “nàng thơ” và cũng là người bạn chiến đấu luôn sát cánh bên anh như hình với bóng. Từ cảnh cuối trong after-credit của phần 1, nhân vật Hope van Dyne do Evangeline Lilly thủ vai đã được “nhá hàng” cùng bộ giáp The Wasp. Giờ đây, cô nàng đã chính thức khoác lên mình bộ phục trang kinh điển và trở thành một siêu anh hùng thực thụ. So với phục trang Người Kiến của Scott Lang (Paul Rudd thủ vai), thiết kế của The Wasp có phần tinh tế, sắc bén hơn, nhưng vẫn toát lên được sự mềm mại và nữ tính.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Evangeline Lilly tiết lộ nhiều thông tin thú vị liên quan đến bộ giáp siêu anh hùng mới này: “Bộ trang phục từng xuất hiện ở đoạn cuối của “Ant-Man” vốn là một mẫu thiết kế cũ từ thập niên 80. Công nghệ giờ đã phát triển, và Hope đã cùng với cha mình cải tiến bộ áo giáp. Họ đã tạo nên một bộ mới dựa trên nguyên mẫu để phù hợp với thân hình và độ tuổi của Hope” – cô nói tiếp – “Nhóm thiết kế đã mất bốn tháng trời để hoàn thành bộ giáp, một bộ đồ sát với tạo hình của các chiến binh nữ trong truyện tranh.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Và sau những tháng ngày làm việc vất vả, họ đã tạo nên một bộ trang phục không chỉ đẹp mắt, nổi bật mà còn giúp phản ánh chính xác tinh thần của Chiến binh Ong. Khi chiến đấu, người xem sẽ có cảm giác The Wasp có thể làm mọi thứ một cách dễ dàng, như thể đây là lý do để cô ấy được sinh ra. Và sự linh hoạt này cũng đã được thể hiện rõ qua trang phục, cùng với đó là đôi nét nữ tính và thanh lịch.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Khi bộ trang phục được hoàn thành, tôi đã mặc thử nó và mọi người trong phòng đều phải thốt lên: “Có thế chứ!”. Cảm giác như có điều gì đó thay đổi trong cơ thể tôi, tôi cảm thấy mình như một siêu anh hùng thực thụ. Tôi rất phấn khích khi đứng trước máy quay. Nhưng trước đó, tôi khá lo lắng về việc giọng nói của tôi trong bộ đồ đó không đủ tốt, hay tôi trông không ổn hay hành động không tốt như bình thường. Chắc chắn sẽ có những lo lắng hiện hữu khi bạn phải thực hiện một vai diễn với siêu năng lực khác với người thường. Nhưng bộ trang phục này đã gạt bỏ đi mọi lo lắng trong tôi bằng vẻ đẹp và độ hoàn hảo của nó. Tôi cảm thấy như mình có thể đi lại trong phim trường cùng với sự tự tin và sức mạnh của Chiến binh Ong”.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Trong phần 1, nhân vật Hope của Evangeline Lilly chủ yếu phải giải quyết mối quan hệ cha con khá phức tạp của mình, mà đó là một trong những điểm khiến Evangeline rất hứng thú khi muốn tham gia dự án này, cô bày tỏ: “Một trong những chủ đề chính mà tôi rất thích là mối quan hệ cha – con xuyên suốt nội dung phim. Có lẽ bất kỳ ai trên thế giới này đều mắc phải những vấn đề xoay quanh mối quan hệ đó, thực sự rất phức tạp”.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Và qua đến phần 2, khi mối quan hệ cha con của Hope đã phần nào ổn thỏa, thì giờ đây cô phải giải quyết mối quan hệ mới, đó là tình cảm giữa Hope và Scott Lang, khi mà Scott Lang bị bắt bỏ tù bởi sự kiện tại sân bay trong Captain America: Civil War. Evangeline Lilly chia sẻ: “Hope chắc chắn cảm thấy giận dữ, tổn thương và oán trách đối với hành động của Scott. Và có lẽ nỗi đau ấy còn lớn hơn thế nữa, vì anh ta đi mà bỏ cô ở lại, bởi vì cô ấy sống để trở thành Chiến binh Ong.

Evangeline Lilly - Sự trở lại của Chiến binh Ong

Họ không nói chuyện với nhau trong hai năm, nhưng tất nhiên, tình cảm của họ chưa thể tàn dù cho có trắc trở như thế nào đi nữa. Vậy nên ở phần đầu của Ant-Man and the Wasp, ta sẽ được chứng kiến cơn giận dữ của cô với anh ta, và sau đó là khoảng thời gian dài không nói chuyện, nhưng Hope vẫn cần anh. Có thể nói đó là do mục tiêu của cô, có thể đó là do cô muốn cứu mẹ mình, nhưng không thể phủ nhận tình yêu mà cô dành cho Scott”.

Nổi danh nhờ vai chính trong loạt phim truyền hình Lost, sau đó Evangeline Lilly gây ấn tượng mạnh cho khán giả với hình ảnh “đả nữ” trong các tác phẩm như Real Steel, The HobbitAnt-Man. Năm 2019, cô sẽ tái ngộ với fan hâm mộ trong vai Chiến binh Ong khi tham gia siêu dự án Avengers phần 4.