Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đưa nhau đi trốn

Tất nhiên, không phải đi trốn nợ mà là trốn những căng thẳng của đời sống thị dân để nhờ cái yên tĩnh nguyên sơ, cái trong lành của thiên nhiên vỗ về và tái tạo năng lượng. Nếu bạn đang có nhu cầu ấy, Andante Farm & Lodge là một lựa chọn xứng đáng.

Trốn, còn bởi vì ở đây chiếc smartphone của bạn cũng chỉ giống như… cục gạch. Khi chỉ đường cho chúng tôi, người quản lý đã nói rằng “cứ đi thẳng, đi mãi, khi nào không thấy sóng điện thoại là tới nơi”. Bởi vậy, sẽ không một cuộc gọi, một tin nhắn nào phiền bạn, hãy dành thời gian và mọi giác quan để tận hưởng thiên nhiên.

Cách thành phố Đà Lạt chừng hơn 35km, Andante Farm & Lodge – thuộc địa phận huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng – chỉ gồm vài cabin nhỏ xinh lọt thỏm và chơi vơi trong một thung lũng bạt ngàn thông xanh. Khi mở cổng đón chúng tôi, một bầy chó cả chục con chạy ra, vẫy đuôi… thân thiện.

Ờ, cảm giác như mình đang trở về nhà chứ không phải đi xa. Băng qua những vườn rau nho nhỏ, một mái lá nhà chung mở ra một không gian ấm cúng với mấy gian bếp khác nhau. Vườn rau ấy là nơi “tự cung tự cấp”, bạn có thể tùy nghi ngắt vài nắm rau cho bữa ăn của mình.

Không khí ấm cúng của gian bếp, nơi các nhóm khách có thể tự nấu ăn cho mình
Không khí ấm cúng của gian bếp, nơi các nhóm khách có thể tự nấu ăn cho mình

du lich-đưa nhau đi trốn 2

du lich-đưa nhau đi trốn 3

Những gian bếp ấy cũng là chốn để bạn xoay trở với nồi niêu chén bát và các món ăn thích tự nấu. Nếu “lười” hoặc chưa tự tin lắm với khả năng nấu nướng của mình, hãy cứ đặt trước với người quản lý nơi này. Vẫn là những rau cỏ hái trong vườn, món ăn đơn giản nhưng vừa miệng.

Ở đó, bạn hãy tìm đến chiếc võng hoặc bất kỳ chỗ ngồi nào bạn thấy thoải mái, với tay lấy một quyển sách sẵn có hoặc do những vị khách trước đó để lại… Buổi tối, quây quần quanh đống lửa, cời từ đám than đỏ ra vài củ khoai nướng, chờ cho bớt nóng rồi bẻ đôi cho người bạn đi cùng, những gì đọng lại không chỉ là vị ngọt của khoai lang mà còn là những tình, những ý.

Góc ngồi nướng khoai buổi tối
Góc ngồi nướng khoai buổi tối

Khi trời đã về khuya và đống lửa sắp tàn, cái lạnh núi rừng khe khẽ nhắc bạn điều gì đó, kiểu như hãy thể hiện sự quan tâm của mình đi! Đấy là cơ hội để bạn với tay lấy chiếc áo khoác choàng lên người bạn chung phòng.

Các cabin nằm giữa rừng thông, toàn bộ được khai thác từ vật liệu tự nhiên, mái lá, sàn và hệ khung bằng gỗ, tiện ích trong mỗi cabin vừa đủ để bạn có những ngày nghỉ ngơi thư giãn thoải mái.

Ngay khi vừa mới đến, mọi thứ đã tạo cho bạn cảm giác thân thiện và gần gũi như khi trở về nhà
Ngay khi vừa mới đến, mọi thứ đã tạo cho bạn cảm giác thân thiện và gần gũi như khi trở về nhà

Khu vực tắm lộ thiên là gợi ý cho những ai ưa thích được trải nghiệm cảm giác trở về với nguyên thủy loài người, những bức tường gỗ cao vừa đủ để che tầm mắt của ai đó bên ngoài vô tình đi ngang, nhưng cũng đủ mở ra cho mặt trời thắm trên làn da trần, cho những hàng thông trên cao ghen tỵ khi nhìn xuống loài người.

du lich-đưa nhau đi trốn 1

Các khu ở nhẹ nhàng và đơn giản, bố trí xen kẽ dưới rừng thông, ít tác động tới thiên nhiên
Các khu ở nhẹ nhàng và đơn giản, bố trí xen kẽ dưới rừng thông, ít tác động tới thiên nhiên

Đêm trong cabin tĩnh lặng tuyệt đối. Chỉ có tiếng thiên nhiên: tiếng thông reo thì thào khi cơn gió đi qua ve vuốt, tiếng thác nước rì rầm, vài con ngỗng dưới hồ nước gần đó lâu lâu giật mình thảng thốt kêu trong đêm… Andante Farm & Lodge về khuya là nơi để bạn hòa nhập với thiên nhiên và nghe tiếng nhịp đập chính trái tim mình.

Liệu điều đó có ru bạn vào một giấc mơ đẹp? Với tôi, đó là một giấc ngủ sâu, an lành và không mộng mị. Nhờ vậy mà buổi sáng thức dậy với một tâm thế mới, sảng khoái và tràn đầy năng lượng. Khi ấy đừng vội vã, hãy tự pha một tách cà phê, một tách trà (mọi thứ luôn sẵn có) và thưởng thức bình minh ở khoảng hiên nhỏ trước cabin. Với dân ưa trekking, sẽ là một lựa chọn thú vị nếu bạn xỏ giày và khoác áo làm một chuyến cuốc bộ lên đồi sớm mai.

Một cabin tiêu biểu với góc ngủ, khoảng hiên uống trà và đón bình mình buổi sáng, khu vực tắm lộ thiên 3

Một cabin tiêu biểu với góc ngủ, khoảng hiên uống trà và đón bình mình buổi sáng, khu vực tắm lộ thiên 1

Một cabin tiêu biểu với góc ngủ, khoảng hiên uống trà và đón bình mình buổi sáng, khu vực tắm lộ thiên 2
Một cabin tiêu biểu với góc ngủ, khoảng hiên uống trà và đón bình mình buổi sáng, khu vực tắm lộ thiên

Đồi thông sau khu nghỉ có bán kính khoảng chừng 9km với những con đường mòn nho nhỏ, những đồi cao vừa phải và dốc ngắn thoai thoải không hề là thách thức ngay cả với những ai lần đầu đi bộ trong rừng.

Hãy cứ thong thả, bạn sẽ bất ngờ “nhặt” được những niềm vui nho nhỏ như vài bông hoa dại nở ven đường, những cây nấm màu sặc sỡ. Đâu đó vẳng lại tiếng nhạc chuông đeo cổ của những con bò của dân địa phương thả rong trong rừng. Khi đã mỏi chân hoặc nghe bụng đoi đói, hãy nhớ rằng ở nhà, bữa sáng với món cháo trắng lá dứa ăn với cá kho tiêu hoặc nồi bắp bung đang chờ…

– Ảnh Lê Thanh Phong

nguồn DoanhnhanPlus.vn