Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Ra khơi với Lexus Sport Yacth Concept

Nhãn hiệu Lexus đã quá quen thuộc với những người đam mê xe hơi trên thế giới, mới đây nhà sản xuất này công bố dự án chế tạo siêu du thuyền có tên Twin V8 Sport Yacht Concept.

Chủ tịch Akio Toyoda của Tập đoàn Toyota Motor Corporation, kiêm giám đốc thương hiệu Lexus – dòng xe hơi sang trọng của Toyota, là người khởi động dự án du thuyền này hai năm trước với mong muốn tái thiết lại hình ảnh của Lexus như một nhãn hiệu phong cách sống và giải trí cao cấp, chứ không chỉ là một thương hiệu xe hơi đơn thuần.


Chiếc thuyền được thiết kế bởi đội ngũ chuyên gia Lexus và lắp ráp bởi Công ty Marquis Yachts đến từ Wisconsin, Hoa Kỳ. Nhìn diện mạo bên ngoài, chiếc siêu du thuyền có thiết kế dạng con thoi khí động lực học của thuyền đua chuyên nghiệp nhưng vẫn đảm bảo vẻ đẹp ấn tượng cùng những trang thiết bị tiện nghi và hiện đại.

Do được làm từ vật liệu cao cấp CFRP (sợi carbon gia cố bên trong nhựa), toàn bộ thân vỏ của tàu dài 12,7m có trọng lượng nhẹ gần 1 tấn, đồng thời độ cứng của tàu tăng thêm 35% so với những du thuyền được làm bằng từ sợi thủy tinh gia cố nhựa.

Thừa hưởng nguyên mẫu của dòng xe sang LFA, phần mui và thân dưới của chiếc du thuyền được nối một cách liền mạch với nhau khá mượt mà

Chiếc du thuyền này sử dụng hai động cơ V8 công suất 440 mã lực từ loại xe Lexus RC F (và GS F, và LC500), với công suất như vậy Lexus Sport Yacht có thể lướt đi trên mặt nước với tốc độ kinh hoàng là 78,4km/g.

Lexus Sport Yacht có tám chỗ ngồi cho trên boong, trong đó có hai chỗ ngồi cho hành khách đặc biệt được mở ra ở hai bên ghế người lái, những ghế còn lái được bọc da và ốp gỗ hoàn toàn thủ công. Một màn hình cảm ứng lớn được gắn trên bảng táp-lô  và một màn hình nhỏ hơn trên vô-lăng để hiển thị các thông tin cần thiết cho người điều khiển.

Phần mũi dài phía trước của du thuyền là một khoang kín sang trọng dành cho toàn bộ hành khách có đầy đủ tiện nghi cho phép du thuyền hoàn toàn có khả năng phục vụ cho người sử dụng trong các chuyến đi biển dài ngày.