Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Du thuyền hạng sang Hinckley của Canada sử dụng pin điện của BMW

Pin điện của BMW đã chính thức được sử dụng cho mẫu du thuyến sắp ra mắt của nhà sản xuất Hinckley đến từ Canada.

Trong suốt thời gian vừa qua, hãng xe sang BMW của Đức đã liên tục mở rộng phạm vi sử dụng loại pin được phát triển cho dòng xe chạy điện của mình. Và mới đây, thương hiệu du thuyền Hinckley Dasher đã quyết định ứng dụng pin của BMW i3 lên những mẫu du thuyền Hunckley Dasher sắp ra mắt của mình. Điều này có nghĩa là BMW đã mở rộng lĩnh vực ứng dụng pin của mình không chỉ trên cạn mà ngay cả trên biển cũng đã có dấu ấn đến từ BMW.

Được biết, BMW đã bắt tay với Torqeedo để nghiên cứu và áp dụng pin của mình lên các sản phẩm sử dụng trên biển như tàu, canô và cả du thuyền. Và mẫu pin mới của BMW đã được cải thiện thêm 40% dung lượng và có khả năng chống nước, chống va đập với chuẩn IP67.

Theo thông tin từ nhà sản xuất du thuyền Hinckley thì chiếc du thuyền Hinckley Dasher sẽ được trang bị hai bộ pin của BMW với công suất 40kWh cùng với khối động cơ kép mang công suất tổng tới 160 mã lực. Điều này có nghĩa là chiếc du thuyền Hinckley Dasher có thể đi được 64km trên biển với tốc độ từ 29 – 43km/g. Và cũng chỉ cần 4 giờ để sạc đầy bộ pin trên du thuyền Hinckley Dasher với nguồn điện kép 50AMP.

Nhờ việc loại bỏ bình nhiên liệu và sử dụng vật liệu carbon mà Hinckley Dasher trở thành mẫu du thuyền nhẹ nhất hiện nay. Bên cạnh đó, thiết kế boong tàu của Hinckley Dasher cũng được ứng dụng công nghệ in 3D để tạo hình cho nhiều chi tiết.

Thương hiệu du thuyền Hinckley cho biết sẽ sớm ra mắt chiếc Hinckley Dasher vào mùa hè năm 2018.