Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đón tết ở Phượng Hoàng cổ trấn

Nằm bên con sông Đà Giang, Phượng Hoàng cổ trấn như một bức tranh thủy mặc khiến du khách không khỏi ngỡ ngàng khi lạc bước tới đây. Nơi đây vẫn còn lưu giữ nguyên vẹn nhiều thành quách, dãy phố, những căn nhà cổ, gia trang, văn miếu, đền chùa… tất cả có niên đại lên tới 1.300 năm.

Đoạn bờ sông của trấn chưa đầy 1km có 10 cây cầu, một vài cây cầu trong số đó cực kỳ đặc biệt. Hồng Kiều duyên dáng với kiến trúc cầu có mái che, một chiếc cầu – nhà, được thiết kế theo phong cách “Phượng Hoàng” đặc trưng của cổ trấn. Một cây cầu gỗ ghép cong dưới chân một đoạn thác lùn róc rách, một bên còn có chiếc bánh xe nước rêu phong quay nhịp nhàng suốt đêm ngày.

Tại cổ trấn, bạn có thể tìm thấy cảnh sinh hoạt rất đời thường của các dân tộc. Một vài người Miêu bên mẹt hàng nhỏ thêu thùa khâu vá, hay làm đồ thủ công mỹ nghệ bằng bạc rất khéo léo. Lang thang đi xuống khu vực phía dưới, bạn sẽ thấy vô số cảnh đẹp hiện ra trước mắt. Đây là nơi ít người đến, tha hồ tạo dáng, và rất khác biệt.

Không chỉ sở hữu cảnh đẹp sơn thủy hữu tình, Phượng Hoàng cổ trấn còn nổi tiếng bởi nền ẩm thực độc đáo và đặc sắc. Vừa dạo phố, bạn có thể vừa thưởng thức những món ăn đường phố. Vì khí hậu ở Phượng Hoàng cổ trấn se se lạnh nên các món ăn ở đây hầu như đều mang vị cay nồng ấm áp.

| Liên hệ: www.lienbangtravel.com

nguồn DoanhnhanPlus.vn