Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Điểm dừng của các thương gia

Với mục tiêu thay đổi nhận diện về hình ảnh của không gian lounge dành cho các thương gia ở Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, chủ đầu tư là Công ty Sasco đã tìm đến những người thiết kế với mong muốn cải tạo lại toàn bộ không gian này.

Vì là Sân bay Tân Sơn Nhất nên chủ đầu tư muốn không gian gợi lên một chút hình ảnh của Sài Gòn. “Dù sao thì đây cũng là không gian dành cho các hạng thương gia, nhóm khách đa phần đều đã có nhiều trải nghiệm và lịch lãm nên chúng tôi nghĩ nó cần phải là một Sài Gòn rất tượng trưng chứ không nên lồng ghép tất cả mọi thứ của Sài Gòn vào công trình theo cách vẫn thường thấy vận dụng ở nhiều quán xá và nhà hàng ở Sài Gòn hiện nay”.

Với quan điểm như vậy, nhóm thiết kế đã chọn lọc và tiết chế để mọi thứ trở nên thật vừa vặn, làm sang trọng cho không gian chứ không áp đặt và nặng nề. Những vách trang trí là những họa tiết của Sài Gòn nhưng được cách điệu hoàn toàn và phủ lên đó một màu xanh tạo cảm giác yên bình. Điểm nhấn của không gian là poster những cô gái nhân viên của Sasco. Tại sao lại là những cô gái Sài Gòn chứ không phải là một hình ảnh mang tính biểu tượng nào khác?

Những người thiết kế cho biết họ muốn “tạo giới tính” cho không gian, đó là một “miss Sài Gòn” chứ không phải là một Sài Gòn chung chung… Bên cạnh việc sử dụng các họa tiết cách điệu và hình ảnh cô gái Sài Gòn làm biểu tượng và điểm nhấn, góp phần tạo nên cảm giác thư giãn chính là mảng sân vườn được đưa vào trong không gian.

Do tính chất đặc biệt và an toàn trong sân bay, việc vận chuyển chăm sóc cây xanh tự nhiên rất bất tiện, nhưng nhóm thiết kế đã cố gắng để mọi thứ nhìn một cách rất tự nhiên và rất thật.

Người ta có thể nhận ra hiệu quả của những nỗ lực này thông qua cảm nhận từ chính không gian, nó hoàn toàn thư giãn và khác biệt hẳn so với cảm giác của các không gian khô cứng ở bên ngoài.

Tất cả các yếu tố kể trên cùng với việc lựa chọn nội thất sang trọng và thoải mái, ánh sáng cũng được tiết chế… đã tạo nên một không gian lounge rất ấm cúng, yên bình và thư giãn. Với những người bận rộn và nhiều áp lực như giới doanh nhân thì cảm giác ấy rất đáng quý và đáng được tận hưởng, dù chỉ là khoảng thời gian ngắn ngủi trước những chuyến bay.

  • Ảnh Quang Trần