Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đến năm 2035, Mazda sẽ chỉ sản xuất xe chạy bằng điện

Vừa qua tại Frankfurt, Mazda đã công bố kế hoạch sản xuất cho đến tận năm 2035 của mình. Hãng này khẳng định sẽ hoàn tất việc phát triển các dòng xe điện sau 18 năm nữa. Khi đó, các xe mà Mazda có đều sẽ sử dụng động cơ mild hybrid, plug-in hybrid và động cơ hoàn toàn bằng điện.

Mazda cho biết họ sẽ không bắt chước các hãng xe khác. Các mẫu xe như Honda Clarity, Toyota Mirai, Hyundai ix35/Tucson, Mercedes-Benz F-Cell GLC… không phải là xu hướng mà tập đoàn Nhật Bản này hướng tới. Mặc dù vậy, cho đến giờ này hãng vẫn chưa đưa ra được sản phẩm thể hiện cụ thể ý tưởng của mình.

Để chứng tỏ khả năng đối với dòng xe điện, Mazda cam kết sẽ ra mắt phiên bản xe hybrid hạng nhẹ đầu tiên trong thời gian hai năm nữa. “Đó sẽ là một chiếc xe hoàn toàn không thải một chút khí gây ô nhiễm nào. Đến năm 2021, Mazda sẽ chính thức tham gia thị trường plug-in hybrid. Các sản phẩm trên sẽ được hãng ra mắt và phân phối một cách cân nhắc ở tùy vào từng thị trường.” Ichiro Hirose – Giám đốc Kĩ thuật của hãng cho biết.

Sản phẩm trong tương lai gần nhất mà người yêu Mazda có thể chờ đợi cũng vừa mới được hãng chính thức công bố: Đó là một thế hệ xe sử dụng các động cơ xăng siêu sạch với công nghệ đánh lửa nén sẽ tung ra thị trường vào năm 2019 dưới tên gọi SkyActiv-X.