Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Để có một cuộc sống dài lâu

Sống lâu trăm năm không còn là một điều ước nữa. Trong cuốn sách mới của mình, nhà nghiên cứu – tiến sĩ David B Agus, chia sẻ những phương cách đã được chứng minh để kéo dài cuộc sống của bạn thêm nhiều năm nữa.

Hãy hỏi bố hoặc mẹ về lịch sử bệnh tật trong gia đình

Việc hỏi cha mẹ và các thành viên khác trong gia đình về những căn bệnh di truyền trong dòng máu của chúng ta không phải là một điều dễ dàng.

Nhưng nó có thể giúp chúng ta ngăn ngừa bệnh tật hiệu quả hơn so với bất kỳ xét nghiệm y khoa nào được thực hiện ở phòng thí nghiệm.

Để có một cuộc sống dài lâu - 3

Trong thực tế, lịch sử gia đình là một trong những công cụ ít được quan tâm nhất nhưng lại là công cụ mạnh mẽ nhất để hiểu rõ sức khỏe.

Và đó là cách chắc chắn nhất để không phải thực hiện thêm các xét nghiệm rườm rà. Vì vậy, hãy nhanh chóng hỏi những câu hỏi khó. Hãy bảo đảm có được thông tin từ cả hai bên gia đình.

Hãy lắng nghe, quan sát, cảm nhận (và ghi lại các điểm đặc trưng của cơ thể)

Thu thập các tín hiệu của cơ thể bằng cách ghi lại các thông tin sau hằng ngày trong suốt ba tháng: thời gian trong ngày, huyết áp, nhịp tim, và những gì xảy ra tại thời điểm đó (ví dụ, bạn vừa ăn sáng, bạn lo lắng khi thức dậy, bạn đang thoải mái xem truyền hình, hoặc bạn nhận được một mail báo tin xấu).

Để có một cuộc sống dài lâu - 1

Hãy chọn những thời điểm khác nhau trong ngày để tự kiểm tra, vì điều này sẽ báo cho bạn biết những khoảng thời gian nào huyết áp của bạn cao hay tâm trạng của bạn sa sút. Lặp lại bài kiểm tra này trong suốt cả năm, tốt nhất là một lần trong vài tháng, để ghi lại những thay đổi.

Hãy tự động hóa cuộc sống của bạn

Cũng như khi cơ thể rất cần một giấc ngủ phù hợp, nó cũng đòi hỏi một thói quen ăn uống thường xuyên.

Chẳng hạn như bạn bỏ bữa trưa, cơ thể sẽ không chỉ đưa ra các dấu hiệu của cơn đói; mà còn trải qua một sự đột biến cortisol, hormone căng thẳng sẽ báo hiệu cho cơ thể giữ lại chất béo và bảo tồn năng lượng.

Nói cách khác, nếu bạn không ăn khi cơ thể bạn đang háo hức mong chờ một bữa ăn, nó sẽ phá hoại mọi nỗ lực giảm cân hoặc duy trì trọng lượng lý tưởng của bạn.

Chích ngừa cúm hằng năm, ngay cả khi bạn “không bao giờ bị ốm”

Nếu chỉ cần uống một viên thuốc rẻ tiền mỗi năm một lần là có thể ngăn ngừa tất cả các loại bệnh ung thư và không hề có tác dụng phụ nào, bạn sẽ uống chứ. Vâng, đó là điều mà tiêm phòng cúm có khả năng làm.

Để có một cuộc sống dài lâu - 4

Tự miễn nhiễm bản thân với bệnh cúm không chỉ là đánh bại bệnh cúm. Chỉ cần một đến hai tuần mắc một cơn cảm cúm cũng có thể gây tổn hại cho bạn: làm tăng nguy cơ bệnh béo phì và một số bệnh khác, bao gồm đau tim, đột quỵ và ung thư.

Tránh xa những máy quét tia X tán xạ ngược ở sân bay

Trong thập niên 1930 và thập niên 40, thợ lắp ráp giày sử dụng một loại máy X-quang gọi là kính hùynh quang để chụp ảnh bàn chân con người. Và đoán xem những gì xảy ra: những người tiếp xúc với bức xạ quá mức sê bị ung thư chân.

Để có một cuộc sống dài lâu - 2

Vì vậy, cho đến khi khoa học có thể chứng minh sự an toàn của công nghệ tán xạ, nếu có thể, hãy yêu cầu được kiểm tra bằng tay khi đi qua các cửa ngõ tại các sân bay.

nguồn DoanhnhanPlus.vn