Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

David Harbour – Từ Stranger Things đến Hellboy

Trước khi tham gia bộ phim truyền hình nổi tiếng của Netflix – Stranger Things, David Harbour là một nghệ sĩ gần như vô danh dù anh cũng đã tham gia rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Brokeback Mountain, War of the Worlds, The Green Hornet, End of Watch, Quantum of Solace.

Chỉ đến khi David Harbour trở thành viên thanh tra Jim Hopper trong Stranger Things, sự nghiệp của anh mới có những tiến triển rõ rệt.

Nhiều người đã biết đến David, nhận ra anh trên đường và chào hỏi; bài phát biểu của David tại lễ trao giải SAG (giải của Hội Diễn viên điện ảnh Mỹ) được lan truyền và ca ngợi.

David Harbour 1

David cho biết: “Bộ phim Stranger Things thay đổi gần như hoàn toàn cuộc đời tôi theo chiều hướng tốt đẹp. Giờ đây, khi tôi đi trên đường nhiều người đến nói chuyện với tôi chỉ vì họ rất yêu thích Stranger Things và nhân vật Jim Hopper. Điều đó thật tuyệt vời và là điều bạn mong muốn khi trở thành một diễn viên…”.

Nhờ tên tuổi nổi bật hơn, David bắt đầu tạo sự chú ý đối với những nhà làm phim tại Hollywood. Và sau một thời gian dài chật vật, David đã có được vai chính đầu tiên trong một tác phẩm bom tấn là Hellboy.

David Harbour 4

Cách đây 15 năm, loạt phim Hellboy do Guillermo del Toro đạo diễn từng gây tiếng vang rất lớn, vì vậy đối với nhà sản xuất muốn tiếp tục nói về nhân vật siêu anh hùng này áp lực không hề nhẹ, nhất là khi những hình ảnh đầu tiên của Hellboy phiên bản 2019 ra mắt, đã có liên tục những đánh giá kiểu “Hellboy mới nhìn không bằng Hellboy cũ”.

David Harbour 2

Tuy nhiên, điều đó không làm nhà sản xuất Lloyd Levin lo lắng: “Chúng tôi đang xem Stranger Things, tôi nghĩ, ngay thời điểm này mọi người đều nhận ra David Harbour chính là Hellboy! Tôi chọn David, tất cả chúng tôi chọn anh ấy”.

David là người đầu tiên, cũng là người duy nhất mà đoàn làm phim liên hệ để chọn vào vai Hellboy. Và để có thể làm tròn vai diễn, anh đã dành nhiều thời gian khổ luyện để có được một thân hình săn chắc, đúng chuẩn với nhân vật Quỷ Đỏ.

David Harbour 3

Phần 3 của Hellboy được truyền lửa từ tập truyện truyền kỳ nổi tiếng The Wild Hunt, giúp khán giả hiểu rõ thêm về nguồn gốc của Hellboy – kẻ sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến cục diện thế giới loài quỷ và loài người.

David Harbour 8

Theo David: “Hellboy không phải là một siêu anh hùng hoàn hảo. Những bộ phim trước đây của Guillermo del Toro rất tuyệt vời theo cách riêng của mình, nhưng với Hellboy phiên bản mới này, chúng tôi muốn đem đến cho khán giả những trải nghiệm khác biệt, gai góc hơn, bạo lực hơn. Tâm lý của nhân vật Hellboy cũng phức tạp hơn và đó là những gì thu hút tôi vào dự án này”.

David Harbour 6

Mùa hè này, David sẽ trở lại với vai diễn thanh tra Jim Hopper trong phần 3 của bộ phim Stranger Things với một hình ảnh mới, mà theo anh bộ phim vẫn hết sức thú vị và cũng sẽ gây nhiều bất ngờ cho khán giả.

Hiện nay, David đang chuẩn bị tham gia vào một tác phẩm đặc biệt của Vũ trụ điện ảnh Marvel – Black Widow do Cate Shortland đạo diễn.

David Harbour 5

Với David, vai diễn mới này dường như là một ước mơ trở thành hiện thực, thậm chí anh còn cho biết đã ký hợp đồng ngay mà không cần xem qua kịch bản.

Chuyện đó được David hóm hỉnh kể lại: “Tôi được họ kể về câu chuyện phim và cho biết tôi sẽ có vai trò gì trong câu chuyện rất “ngầu” này. Tôi rất hài lòng, nói với họ “Tôi không cần xem kịch bản, tôi tin các bạn”, nhóm làm phim đáp lại rằng “Chúng tôi sẽ không cho anh xem kịch bản, anh không có lựa chọn”, tôi đã ngay tắp lự hỏi tiếp “Ok tôi cần phải ký vào đâu đây?””. Bộ phim Black Widow dự kiến sẽ được ra mắt vào năm 2020.

nguồn DoanhnhanPlus.vn