Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể

Kể từ khi loại hình du lịch nghỉ dưỡng – khám phá thiên nhiên trở thành xu hướng ở Việt Nam thì hồ Ba Bể, một thắng cảnh tuyệt đẹp ở tỉnh Bắc Kạn (vùng Đông Bắc) cũng đón ngày càng nhiều du khách trong – ngoài nước.

Từ Hà Nội đến Ba Bể giờ đây chỉ mất hơn 5 giờ đồng hồ, thế nên quần thể “hồ trên núi” nhiều huyền thoại này đang là điểm nghỉ dưỡng cuối tuần “hot” ở miền Bắc.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 13

Hồ Ba Bể do ba nhánh sông Pé Lầm, Pé Lù, Pé Lèng cùng tụ tại một điểm tạo nên. Với sự giàu có về đa dạng sinh học, có nhiều nét đặc trưng của hệ sinh thái điển hình rừng thường xanh trên núi đá vôi và hồ trên núi, rừng quốc gia Ba Bể đã được Chính phủ thành lập năm 1992.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 7
Thuyền chuẩn bị vào hang động trên hồ

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 6

Trung tâm của rừng quốc gia là hồ Ba Bể với chiều dài tới 8km và chiều rộng 800m. Nơi đây hội tụ đủ cả núi, rừng, sông hồ và hấp dẫn nhất là khí hậu trong lành, mát mẻ vùng cao.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 10
Chiếc cầu xinh xắn bắc ngang qua một trong ba dòng sông kiến tạo nên hồ

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 9

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 1
Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Ba Bể tọa lạc ngay trong vùng lõi của rừng quốc gia

Điều đặc biệt nhất của rừng quốc gia Ba Bể so với nhiều rừng quốc gia khác là có khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Ba Bể cao cấp, tiện nghi tọa lạc ngay trong vùng lõi rừng song vẫn giữ được vẻ hoang sơ, hấp dẫn của rừng nguyên sinh.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 3
Khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Ba Bể hài hòa giữa thiên nhiên hoang sơ

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 14

Với du khách thích khám phá thiên nhiên, ngoài đi bộ trekking thì đạp xe địa hình loại “xịn” do khu nghỉ dưỡng Sài Gòn Ba Bể cung cấp là một trải nghiệm đặc sắc.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 16

Cung đường mòn đẹp nhất vùng lõi rừng đã được rải nhựa nên ngay cả với những du khách ít tập thể thao, việc chinh phục các con dốc ven hồ Ba Bể không phải là thử thách quá lớn. Đường mát rượi bóng cây cổ thụ, hoa dại, trái rừng càng làm buổi đạp xe thêm thú vị.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 11
Bản Pác Ngòi nằm bên hồ

Nằm ngay bên bờ hồ thơ mộng, các bản làng của người Tày như Pác Ngòi, Bó Lù xinh xắn với những nếp nhà sàn truyền thống luôn niềm nở chào đón khách phương xa. Nếu Pác Ngòi đông vui, sầm uất và đầy đủ tiện ích du lịch thì Bó Lù lại giữ được tất cả nét đẹp nguyên sơ, mộc mạc và hoang dã.

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 15

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 17

Đạp xe đến bến thuyền, nếu thích, du khách có thể gửi xe tại bến rồi lên thuyền đi một vòng hồ. Một lần nữa, Ba Bể khiến người ta ngơ ngẩn vì vẻ đẹp hữu tình, mặt nước phản chiếu bầu trời, in hình núi rừng, như tấm gương lớn phản chiếu mọi vật xung quanh…

Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 4
Phút nghỉ ngơi ngắm cảnh hồ
Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 5
Đảo nhỏ ngay gần bến thuyền
Đạp xe khám phá vùng lõi rừng quốc gia Ba Bể - 8
Cảnh hồ đẹp như tranh vẽ
______
Hình ảnh: Trần Lê Duy

 

nguồn DoanhnhanPlus.vn