Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Đến Hòn Thơm, du khách sẽ được chiêm ngưỡng bãi cát trắng mịn, nước trong veo màu ngọc bích bên rừng già hoang sơ, những bãi đá được tự nhiên sắp xếp ngoạn mục và tham gia vào những trò chơi mạo hiểm đầy thú vị.

Hòn Thơm có diện tích 5,7km2, thuộc quần đảo An Thới, nằm ở phía nam đảo Phú Quốc (Kiên Giang). Nơi đây được ví như viên ngọc quý của quần đảo này.Để đến với Hòn Thơm, du khách có thể đi taxi hoặc xe du lịch từ trung tâm thị trấn Dương Đông khoảng 30 phút là tới cảng biển An Thới và mất thêm 30 phút đi đò là đến hòn đảo này.

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Bên cạnh đó, du khách có thể đi cáp treo đến Hòn Thơm, nối từ thị trấn An Thới qua các đảo Hòn Rỏi, Hòn Dừa tới Hòn Thơm với tổng chiều dài hơn 7.899m. Cáp treo này đi vào hoạt động từ tháng 2-2018, đem đến cho du khách một trải nghiệm mới lạ. Giá đi cáp treo là 500.000 đồng/người lớn, 350.000 đồng/trẻ em. Và cáp treo Hòn Thơm được tổ chức Guinness chứng nhận là Cáp treo dài nhất thế giới.

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Du khách sẽ bị mê hoặc bởi các bãi san hô đẹp nhất Việt Nam, những bãi cát trắng và bóng dừa xanh tỏa mát. Giữa đảo là những rặng dừa trải dài, xung quanh Hòn Thơm có nhiều đảo nhỏ còn nguyên sơ, du khách tha hồ đi bộ trên triền cát, nằm hóng mát dưới bóng dừa nghe âm thanh rì rào của sóng biển.

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Đảo Hòn Thơm cũng là địa điểm lý tưởng để du khách tham gia câu cá, lặn biển ngắm san hô, tắm biển, xem các khu nuôi trồng thủy sản, khu nuôi ngọc trai của ngư dân. Cư dân của Hòn Thơm sống tập trung hai bên bờ Đông – Tây của đảo, chủ yếu làm nghề đánh bắt hải sản và trồng cây ăn trái trên các sườn núi. Và họ sẵn sàng làm hướng dẫn viên cho khách câu mực, bắt những con nhum bò trên ghè đá và chế biến thành những món ăn đặc sản.

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Trên đảo có nhiều bãi tắm biển, đẹp nhất là Bãi Nồm, Bãi Nam, Bãi Chướng, Bãi Trào với những hàng dừa soi bóng bên triền cát trắng mịn. Nếu yêu thích thiên nhiên hoang dã, bạn có thể thuê thuyền ghé thăm các đảo nhỏ còn hoang sơ xung quanh đảo chính Hòn Thơm.

Đảo Hòn Thơm – Viên ngọc xanh giữa lòng Phú Quốc

Ngoài ngắm cảnh đẹp, du khách còn có thể thỏa sức tham gia những môn thể thao mạo hiểm như leo trèo các dốc đá ngoài ghềnh, dù lượn,… Chơi dù lượn là trò chơi có tính mạo hiểm nhưng đáng trải nghiệm tại hòn đảo này. Mỗi lượt bay cho phép tối đa 2 người, tùy vào tình hình gió. Từ trên cao, du khách có thể ngắm toàn bộ khung cảnh Hòn Thơm, những rặng san hô rực rỡ. Bạn sẽ được ở trên không khoảng 5-10 phút, giá vé 800.000 đồng/người. Môtô nước cũng là một trò chơi hết sức thú vị, hấp dẫn dành cho người mê tốc độ. Giá vé là 550.000 đồng cho 10 phút chơi.