Lich Lãm
Vietnam Luxury & Lifestyle

Đàn ông và phụ nữ trải nghiệm tình yêu theo cách khác nhau

Khi đề cập đến việc hẹn hò và hình thành các mối quan hệ, giữa đàn ông và phụ nữ không có nhiều điểm khác nhau. Do những kỳ vọng về sinh học và xã hội mà quá trình yêu nhau có thể thay đổi đôi chút giữa hai giới. Thế nhưng tình yêu là tình yêu, nên nếu có bất cứ sự khác biệt nào thường tập trung nhiều hơn vào cách đàn ông và phụ nữ thể hiện tình yêu khi họ đã hẹn hò nhau, thay vì bất cứ điều gì khác.

Sự thực là tình yêu rất khó định nghĩa và đo lường, có thể càng khó định nghĩa đối với đàn ông và phụ nữ bởi bản chất của tình yêu là sự trải nghiệm. Theo chuyên gia tâm lý học, tiến sĩ Danielle Forshee: “Nhiều chứng minh cho thấy cách thể hiện cảm xúc và suy nghĩ về tình yêu của đàn ông và phụ nữ thường khác nhau. Trong tình yêu, hoàn toàn không có nguyên tắc, và khoa học đã phát hiện một số điều thú vị có liên quan đến đàn ông, phụ nữ và tình yêu”.

Đàn ông có thể trải nghiệm cảm giác yêu nhanh hơn

Theo hai chuyên gia Jonathan Bennett và David Bennett: “Nghiên cứu mới đây cho thấy đàn ông có xu hướng yêu và thể hiện những cảm xúc tình yêu nhanh hơn phụ nữ. Khác với trong phim ảnh và cách suy nghĩ thông thường, là phụ nữ thường yêu nhanh hơn. Phát hiện này rất có ý nghĩa bởi phụ nữ vốn thận trọng, trong khi đàn ông thường thoải mái hơn trong tình yêu. Mặc dù điều này không xảy ra với tất cả mọi người, nhưng cũng là một điều cần xem xét”.

Khi đàn ông và phụ nữ tỏ tình

Chuyên gia nghiên cứu Marissa Harrison và Jennifer Shortall, chia sẻ: “Đàn ông có xu hướng yêu nhanh hơn phụ nữ, và thường là người đầu tiên nói “Anh yêu em” khi bắt đầu một mối quan hệ mới. Mặt khác, phụ nữ có thể chờ đợi lâu hơn để nói với đối tác những từ quan trọng này. Tuy nhiên, một khi có mối quan hệ gắn bó, phụ nữ thường nói “Em yêu anh” nhiều hơn. Với phụ nữ, những từ này có thể mang nhiều ý nghĩa hơn là với đàn ông, và được xem là một trong những điều lãng mạn nhất.

Trong khi đó, đàn ông có thể giao tiếp những gì đối tác muốn nghe nhằm thúc đẩy mối quan hệ. Điều này có thể dựa trên yếu tố sinh học. Khi phụ nữ nói “Em yêu anh” ngụ ý muốn truyền đạt sự cam kết và sẽ được lợi khi nói điều này, bởi có thể giúp họ bảo đảm có được mối quan hệ lãng mạn với một người đàn ông trong một khoảng thời gian nhất định.

Phụ nữ cần nhiều thời gian hơn cho tình yêu

Một người đàn ông có thể yêu từ xa và biết rất nhanh nếu anh ta đang yêu. Một phụ nữ có xu hướng đánh giá cảm giác yêu dựa trên sự thu hút về thể chất cùng các yếu tố khác, bao gồm tính cách của một đối tác tiềm năng, tức có thể mất nhiều thời gian hơn để gắn bó và phát triển mối quan hệ với đối tác. Điều này có thể liên quan đến sinh học, bởi đàn ông có trực quan nhạy bén hơn, nên thường trải qua hiện tượng “tình yêu sét đánh”.

Đàn ông và phụ nữ muốn tìm những phẩm chất giống nhau từ các đối tác lâu dài

Mặc dù đàn ông thường yêu nhanh hơn phụ nữ, nhưng cả hai phái đều có cùng mối quan tâm trong việc tìm kiếm ở đối tác lâu dài của họ những phẩm chất giống nhau. Nhiều nghiên cứu cho thấy đàn ông và phụ nữ có cùng sự lựa chọn đối với một đối tác lâu dài, bao gồm các đặc điểm như lòng tốt, sự thông minh, hiểu biết và người thực lòng yêu họ. Đây cũng là một điểm giống nhau thú vị.

nguồn DoanhnhanPlus.vn